Cách làm trà ủ lạnh - trà coldbrew cực đơn giản mà ngon ngay tại nhà

Những ngày hẻ oi ả mà lại có cốc trà ủ lạnh - trà coldbrew tự tay mình làm để giải khát thì quả là trên cả tuyệt vời.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món giải nhiệt Món ăn mùa hè

Trà thì rõ ràng là thức uống quá quen với người Việt rồi. Thông thường chúng ta sẽ đun nước sôi để pha trà, muốn uống lạnh thì thêm đá làm trà đá. Nhưng bạn có biết trà ủ lạnh - trà coldbrew với cách chế biến bằng nước lạnh cũng rất ngon và giải nhiệt tốt không?

Mới đây, trong group Yêu Bếp trên Facebook, một tài khoản có tên là Huệ Chip đã chia sẻ cách làm trà ủ lạnh - trà Coldbrew ngay tại nhà khiến nhiều người vô cùng thích thú. Với cách ủ này, bạn nên sử dụng các loại trà có nhiều hương thơm như: trà Oolong, trà xanh, bạch trà hoặc có thể sử dụng những loại trà lên men nhẹ sẽ vô cùng tuyệt hảo đấy. 

Cách làm món Coldbrew này cực đơn giản. Chỉ cần làm xong, để đó một lúc đi làm những công việc khác rồi đến khi quay lại là đã có mọt ly trà thơm ngon để uống rồi. Cùng khám phá ngay cách làm thức uống vô cùng thú vị này ngay bây giờ nhé

Các dụng cụ cần có để làm trà Coldbrew bao gồm: bộ pha Cafe Drip và đá lạnh. Tuy nhiên, nếu như bạn không có bộ pha cafe chuyên dụng thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng phin cafe loại thường cũng có thể pha được nhé!

Theo như tài khoản FB Huệ Chi chia sẻ, loại trà mà bạn ấy chọn sẽ là loại trà Thiết Quan Âm thanh hương, kết hợp với Bạch trà rừng còn nguyên búp của Hà Giang.

Bước đầu tiên, dùng nước nóng để tráng quá giấy lọc cafe. Bước này sẽ giúp cho các bạn loại bỏ được những tạp chất còn dính lại ở giấy lọc. Sau đó, bạn trút bỏ phần nước nóng này ra khỏi bình.

Bỏ khaorng 3 - 5 gram trà hoặc bạn cũng có thể bỏ nhiều hơn tùy vào nhu cầu, lượng người uống, tùy dụng cụ pha vào trong dụng cụ ủ.

Có một số người chỉ thích dùng một lớp đá ở phía dưới rồi mới tới trà. Cách đó cũng khá ổn tuy nhiên sẽ khiến cho thành phần loãng hơn với cách pha này một chút nhé.

Trút đá viên lên trên phần phễu hoặc phin ủ sao cho đầy kín mặt trà là được.

Vậy là các bước pha chế đã xong rồi! Cực nhanh chóng đúng không nào? Các bạn có thể để cố định ở đó cho phần đá tan và ngấm vào trà thật chậm nữa là xong. Trong khoảng thời gian chờ đợi đó, bạn có thể chạy đi chạy lại làm được rất nhiều công việc khác nhau của mình mà không cần phải ngồi quan sát đâu nhé.

Một bình trà khác thì được làm cùng với trà Bạch rừng còn nguyên búp. Các bạn cũng thực hiện tương tự giống như các bước làm ở phía trên. Cuối cùng, cũng cho trà xuống trước rồi đá lạnh xuống sau là được rồi.

Đà tan, bạn cũng có thể bỏ thêm đá vào, tới khi lượng thành phẩm vừa với ý muốn của bạn thì thôi. 
Vậy là bạn đã có thể nhâm nhi từng ly trà thơm ngon, mát lạnh này được rồi đấy. Cách ủ trà Coldbrew này vừa đơn giản, vừa dễ làm lại vừa nhanh chóng, tiện lợi nữa chứ. Mỗi một ngày được thưởng thức một ly trà như vậy sẽ rất tốt cho sức khỏe lại giúp bạn luôn giữ được trong mình một tinh thần sảng khoái và ngập tràn năng lượng lắm đấy.

Chúc các bạn thành công với cách ủ trà này nhé!

Bài liên quan

News feed