Cách nấu chè dưỡng nhan - món “càng ăn càng đẹp” khiến Hoa hậu Đỗ Thị Hà mê mệt

Yến Yến Đăng lúc: Thứ ba, 23/02/2021 21:35 (GMT +7)
Chè dưỡng nhan được xem là một món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe và nhan sắc của phụ nữ. Chị em hoàn toàn có thể tự nấu chè dưỡng nhan tại nhà theo công thức này!
Hashtag #Ăn để đẹp #Các món chè ngon #Hiền Hồ #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nhiều người cho rằng chè dưỡng nhan đã xuất hiện từ rất lâu về trước, có nguồn gốc từ Trung Hoa. Đây là món ăn ngon cao quý được cho là món dâng lên cho những cung tần trong cung vì nguyên liệu khó tìm, nấu cầu kỳ và có công dụng tốt cho nhan sắc.

Chè dưỡng nhan từng là món ăn dành cho cung tần người xưa.
Chè dưỡng nhan từng là món ăn dành cho cung tần người xưa.

Vài năm gần đây, món chè dưỡng nhan cũng rất được lòng chị em bởi vừa ngon, vừa dễ ăn mà lại có tác dụng. Ngay cả hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cũng khoe ăn chè dưỡng nhan để bồi bổ sức khỏe. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà tin dùng chè dưỡng nhan để có làn da đẹp.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà tin dùng chè dưỡng nhan để có làn da đẹp.

Chè dưỡng nhan cần rất nhiều nguyên liệu nhưng thực ra không khó làm. Dưới đây là công thức chè dưỡng nhan ngon mà đơn giản.

I. Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan

Số nguyên liệu này nấu được khoảng 1 lít chè, tương đương 5 đến 6 bát con chè.

Nhựa đào: 10g

Yến tuyết hoặc mủ trôm: 10g (có thể bỏ qua nguyên liệu này)

Táo đỏ khô: 20g

Kỷ tử: 10g

Long nhãn: 50g

Hạt sen tươi: 50g

Hạt chia hoặc hạt é: 5g

Đường phèn: 200g

Nước: 1,5 lít

Nguyên liệu để nấu chè dưỡng nhan khá nhiều.
Nguyên liệu để nấu chè dưỡng nhan khá nhiều.

II. Hướng dẫn cách nấu chè dưỡng nhan

Sơ chế nguyên liệu:

- Nhựa đào đem ngâm vào nước khoảng 8 tiếng cho nở hoàn toàn. Sau khi nhựa đào nở, xả sạch cặn bẩn còn dính lại, để ráo.

- Yến tuyết hoặc mủ trộm cũng ngâm trong nước 12 tiếng. Xả sạch cho hết nhớt và mùi chua, để ráo.

- Hạt chia hoặc hạt é ngâm với nước lọc khoảng 10 phút cho nở.

- Táo đỏ cắt lát mỏng, bỏ hạt. Rửa sạch táo đỏ, kỷ tử và hạt sen, để ráo.

Cách nấu chè dưỡng nhan - món “càng ăn càng đẹp” khiến Hoa hậu Đỗ Thị Hà mê mệt - Ảnh 4

Cách chế biến

- Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho vào 1,5 lít nước và hạt sen, nấu đến khi hạt sen chín mềm.

- Bước 2: Cho nhựa đào, yến tuyết (hoặc mủ trôm), long nhãn, đường phèn vào nấu cùng. Đến khi nồi chè sôi thì nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa.

- Bước 3: Cho táo đỏ và kỷ tử vào đảo đều, đến khi chè sôi trở lại thì tắt bếp.

- Bước 4: Cho hạt chia hoặc hạt é vào, để nguội tự nhiên. Sau khi chè nguội hoàn toàn, bạn có thể cho vào chai, hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách nấu chè dưỡng nhan - món “càng ăn càng đẹp” khiến Hoa hậu Đỗ Thị Hà mê mệt - Ảnh 5

Lưu ý:

- Chè dưỡng nhan ngon hơn khi dùng lạnh. Có thể bảo quản chè thành phẩm 4 - 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

- Mặc dù công dụng của chè dưỡng nhan tốt nhưng do loại chè này có tính hàn, mỗi tuần chỉ nên dùng 2 - 3 lần, mỗi lần 1 bát con.

Cách nấu chè dưỡng nhan - món “càng ăn càng đẹp” khiến Hoa hậu Đỗ Thị Hà mê mệt - Ảnh 6

- Đối với một số người có khả năng tiêu hóa yếu như người già, trẻ nhỏ hoặc người mắc bệnh dạ dày, thành phần nhựa đào có trong chè dưỡng nhan có thể gây khó chịu cho dạ dày khi ăn nhiều.

- Nhựa đào cũng không phù hợp với những người bị suy nhược, cảm lạnh hay mang thai.

3 tiệm salad giá bình dân cho người theo đuổi việc giảm cân ở Sài Gon Cách nấu chè bưởi đơn giản, vừa ngon giòn vừa không bị đắng 6 món ăn đường phố Việt Nam khiến thực khách Hàn say như điếu đổ
Copy URL
Hiền Hồ
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp