Cách làm bạch tuộc nướng chao thơm nức, vừa ngon vừa lạ miệng để làm mới mâm cơm nhà
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ sáu, 19/11/2021 15:34 (GMT +7)
Bạch tuộc nướng chao có hương vị thơm, giòn, đậm đà. Với cách làm bạch tuộc nướng chao, món ăn sẽ chinh phục được khẩu vị mọi thành viên trong nhà.
1. Bạch tuộc nướng chao - món ăn đổi gió cho bữa cơm gia đình
Bạch tuộc vốn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn khác nhau. Những người nội trợ có thể dùng bạch tuộc để nấu thành các món hấp dẫn như lẩu, luộc, hấp,... Trong đó, nhất định không thể không kể đến món bạch tuộc nướng chao.
Bạch tuộc tươi ngon, giòn giòn, kết hợp với hương vị béo ngậy, thơm thơm của nước chao sẽ mang đến cho gia đình bạn muốn bữa ăn ngon miệng hơn bao giờ hết. Bạn có tò mò cách chế biến món ăn này không? Hãy cùng 2Dep đi khám phá cách làm bạch tuộc nướng chao ngay bây giờ nhé!
2. Cách làm bạch tuộc nướng chao
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bạch tuộc nướng chao
- 3 con bạch tuộc
- 5 thìa canh chao
- 4 tép tỏi
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- ½ thìa cà phê muối
Công thức làm bạch tuộc nướng chao
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm bạch tuộc nướng
- Sau khi mua bạch tuộc về, bạn hãy dùng kéo để cắt đôi phần trên của bạch tuộc và lọc bỏ hoàn toàn chất bẩn bên trong để khử đi mùi tanh.Tiếp theo, dùng tay để bóp thật chặt bụng và nặn bỏ đi phần miệng.
- Cho bạch tuộc vào trong một chiếc thau, bóp thật kĩ cùng với muối hột rồi rửa lại với nước.Bạn hãy bóp và rửa thật sạch liên tục chừng 3 lần, tới khi nào bạch tuộc không còn nhớt thì được.
Bước 2: Tẩm ướp bạch tuộc
- Bạch tuộc sau khi đã rửa sạch thì cho vào trong thau cùng với 4 tép tỏi đã đập dập, 5 thìa canh chao và 1 thìa cà phê bột ngọt.
- Đeo găng tay vào rồi trộn lên thật đều cho đến khi bạch tuộc đến ngấm đều gia vị. Để yên bạch tuộc như vậy trong vòng 30 phút để có đủ thời gian ngấm đều gia vị.
Bước 3: Nướng chín bạch tuộc
- Trước hết, bạn hãy nhóm bếp than được cháy hồng lên, sau đó đặt bạch tuộc vào trong vỉ nướng và xếp lên trên.
- Bạn không nên xếp bạch tuộc quá dày và sát nhau mà hãy xếp cách ra một chút. Nướng trên bếp than chừng 15 phút là bạch tuộc sẽ chín và có mùi thơm.
- Sau đó, bạn gắp bạch tuộc ra, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn và bày lên đĩa là hoàn thành.
3. Lưu ý khi làm bạch tuộc nướng
- Bạn cần phải làm sạch bạch tuộc để khi ăn sẽ không còn cảm nhận được mùi hôi và tanh.
- Bạn hãy lựa chọn loại chọn ngon, được đóng hộp kĩ lưỡng để món ăn được hấp dẫn và ngon miệng hơn. Nếu như nhà bạn không có bếp lò nướng thì có thể dùng bếp điện cũng được nhé.
Món bạch tuộc nướng chao khi đã hoàn thành sẽ có hương vị đậm đà, đưa miệng vô cùng. Món ăn này dù là người lớn hay trẻ em cũng đều rất thích thú. Chúc các bạn thành công với công thức làm bạch tuộc nướng chao này và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình của mình nhé!