Cách làm bánh bông lan nho đơn giản mà ngon hết ý
- Tiểu Mỡ
- Đăng lúc: Chủ nhật, 22/08/2021 22:57 (GMT +7)
Cách làm bánh bông lan nho không khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh này tại nhà tỉ lệ thành công rất cao đấy nhé!
Những ngày giãn cách ở nhà việc mua đồ ăn cũng có phần hạn chế. Tuy nhiên, trong những khó khắn đó cũng là cơ hội để bạn trổ tài của mình. Bánh bông lan nho vốn là món bánh quen thuộc với nhiều người. Bánh mềm ẩm lại có phần nho khô ngọt thơm sần sật đi kèm.
Cách làm bánh bông lan nho không khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh này tại nhà tỉ lệ thành công rất cao đấy nhé! Cùng vào bếp thực hiện món bánh ngọt ngon này thôi.
Tham khảo cách làm bánh bông lan nho tại nhà.
1. Nguyên liệu để làm bánh bông lan nho
- Bột mì đa dụng: 250g
- Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng: 220g
- Đường bột: 180g
- Trứng: 220g (tính cả vỏ)
- Bột nở baking powder 4g
- Nho khô: 50g
- Việt quất khô: 5g
- Rượu rum: 40g
- Đường cát: 15g
2. Cách làm bánh bông lan nho
Bước 1:
- Ngâm nho và việt quất trong rượu rum ít nhất 8h. Nếu bạn định làm bánh thì nên ngâm từ tối hôm trước để qua đêm là tiện nhất.
Bước 2:
- Bơ cắt nhỏ cho vào tô trộn rồi thêm đường bột vào.
- Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ bông xốp chuyển màu sáng.
Bước 3:
- Đập trứng ra bát, đánh tan. Sau đó đổ phần trứng này thành 3 hoặc 4 lần vào phần bơ vừa đánh. Mỗi lần đổ thì lại dùng máy đánh trứng để ở chế độ thấp trộn đều hỗn hợp.
Bước 4:
- Trộn bột mì đa dụng với bột nở cho đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột này vào tô đựng bơ trứng, tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ thấp.
- Khi hỗn hợp bột đã đồng nhất rồi thì vớt phần nho và việt quất ra khỏi rượu rum rồi cho vào tô bột, dùng phới dẹt trộn cho đều.
Bước 5:
- Chuẩn bị sẵn khuôn loaf (loại khuôn dài hình chữ nhật), lót sẵn giấy nến để chống dính cho bánh. Đổ hỗn hợp bột vào, dàn phẳng bề mặt bột.
Bước 6:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
- Nâng nhiệt độ lò lên 175 độ C rồi cho bánh vào nướng ở tầng thấp nhất của lò. Nướng bánh trong 35 phút.
- Trong lúc nướng bánh, thì cho 15g đường cát và rượu rum đã ngâm hạt vào nồi, đun nhỏ lửa để đường tan hoàn toàn sau đó để nguội.
- Khi thời gian nướng bánh hết bạn có thể kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rút tăm ra thấy khô ráo hoàn toàn là được. Vì nhiệt độ của từng lò là khác nhau nên bạn cần chủ động kiểm tra tình trạng bánh tránh để bánh bị nướng khô quá.
Bước 7:
- Bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, nhấc bánh ngay ra khỏi khuôn. Dùng chổi phết phần siro rượu rum lên khắp mặt và xung quanh bánh khi bánh còn nóng.
- Sau đó đợi bánh nguội hoàn toàn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh lại, để trong ngăn mát tủ lạnh. Hương vị bánh sẽ ngon hơn sau đó 1 ngày. Bánh không dùng hết bạn cứ bọc kín để trong tủ lạnh ăn sẽ càng ngon hơn đấy nhé!
Bánh bông lan nho này có cách làm rất đơn giản, bạn chẳng phải lo việc đánh trứng không bông hay bánh không nở như mình mong muốn. Bánh bông lan nho tuy không phải nở cao nhưng vẫn xốp và mềm ẩm. Bữa sáng dùng vài lát bánh với ly sữa tươi hay bữa trà chiều có vài lát bánh này là tuyệt nhất đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan nho do 2dep giới thiệu này nhé!