Cách làm bánh Madeleine chuẩn công thức Pháp truyền thống
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ ba, 24/08/2021 15:54 (GMT +7)
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh Madeleine chuẩn Pháp ở nhà đảm bảo thành công ngay lần đầu.
Madeleine, chiếc bánh ngọt Pháp nhỏ xin có kết cầu nhẹ và xốp ở bên trong, phần rìa giòn rất hợp để ăn vặt, uống kèm trà. Khi đó, kết cấu bông lơn bơ mềm tan trong miệng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.
Madeleine có hình vỏ sò đặc trưng, nguyên liệu chỉ là nguyên liệu cơ bản của ga tô thông thường nên rất hợp để bạn tự làm mà không cần nhiều kinh nghiệm hay chuẩn bị cầu kỳ.
Tham khảo cách làm bánh Madeleine
1. Nguyên liệu và thiết bị cần có:
Trang thiết bị:
Khuôn sò Madeleine
Âu trộn bột
Máy trộn cầm tay hoặc máy trộn đứng
Thành phần:
- 100g bơ nhạt
- 2 quả trứng lớn ở nhiệt độ phòng
- 100g đường cát
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
- 100g bột mì đa dụng
- 1/4 thìa cà phê bột nở
- 1 nhúm muối
2. Cách làm bánh Madeleine
Bước 1:
- Để khuôn sò vào ngăn đông.
- Đun chảy bơ trong lò vi sóng hoặc trong nồi nhỏ ở lửa vừa. Khi bơ đã nóng chảy hoàn toàn, đổ bơ vào bát và để nguội.
Bước 2:
- Rây bột mì, muối và bột nở vào tô sau đó trộn đều và để riêng.
Bước 3:
- Cho trứng và đường vào tô hoặc máy trộn đứng có gắn máy đánh trứng hoặc tô lớn nếu sử dụng máy trộn cầm tay bằng điện. Đánh trứng ở tốc độ cao đến khi trứng có màu vàng nhạc, đặc sệt thì trộn thêm vani và vỏ chanh vào.
Bước 4:
- Bạn rây hỗn hợp bột mì vào trứng trộn nhẹ nhàng tránh làm vón cục.
Bước 5:
- Sau khi hỗn hợp đồng nhất thì thêm phần bơ nóng chảy vào, nhẹ nhàng trộn đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp bột, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
- Phết một lớp mỏng bơ lên khắp khuôn sò để chống dính. Sau đó múc từng thìa bột vào khuôn sò.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trước sau đó cho bánh vào nướng khoảng 10 – 12 phút là bánh chín.
Bánh chín có thể dễ dàng lấy ra khỏi khuôn, sau đó rắc thêm chút đường bột nếu muốn.
3. Mẹo để tạo vết phồng đặc trưng của bánh Madeleine kiểu Pháp
- Bạn cần làm lạnh khuôn Madeleine trước khi đổ bột vào.
- Bột cần làm lạnh ít nhất 1 giờ hoặc tối đa 12 giờ. Bột sẽ đặc lại.
- Nướng bánh ở nhiệt độ lớn khi lò đã được làm nóng trước đó.
Bánh sẽ ngon hơn nếu dùng kèm với trà hoặc cà phê bạn nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh Madeleine chuẩn công thức Pháp do 2dep gợi ý này nhé!