Cách làm bánh mì nướng muối ớt giòn rụm, cay mặn, cực hợp để ăn xế
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ hai, 30/08/2021 18:05 (GMT +7)
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt độc đáo, được nhiều người ưa chuộng. Với cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon này, bạn có thể ăn bất cứ khi nào thấy thèm.
Bánh mì nướng muối ớt xuất phát từ người Khmer, sau đó lan ra các tỉnh thành lân cận và trở thành món ăn vặt được ưa chuộng nhất của giới trẻ từ Bắc đến Nam. Ai ai cũng yêu thích những miếng bánh mì giòn rụm, thêm chút ruốc, tóp mỡ, muối ớt cay cay mặn mặn. Không chỉ vậy, nhờ sự biến tấu linh hoạt của các nguyên liệu khác nhau mà mỗi chiếc bánh mì muối ớt lại có hương vị tuyệt vời khác.
Cách làm món ăn này vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 15 phút. Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng học cách làm món bánh mì muối ớt ngay nhé!
Tham khảo cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon ngay tại nhà
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì nướng muối ớt
- Bánh mì: 3 chiếc
- Trứng cút: 6 quả
- Xúc xích ăn liền: 3 cái
- Bơ: 1 hộp
- Ruốc heo: 50gr
- Tôm khô (nếu có): 30gr
- Tỏi: 1 củ
- Hành tươi: 2 nhánh
- Gia vị: tương ớt, sa tế, mayonnaise, đường
2. Cách làm bánh mì nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt ra để nguội bớt rồi lột vỏ. Bạn có thể cắt đôi hoặc cắt trứng thành từng miếng nhỏ đều được.
- Xúc xích bóc vỏ, cắt thành dạng sợi dài chừng 5cm hoặc thái lát tùy theo sở thích. Nếu sử dụng xúc xích hun khói, bạn hãy chiên qua dầu rồi mới cắt nhỏ nhé.
- Tôm khô đem ngâm nước khoảng 15 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.
- Hành lá cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Làm sốt sa tế và mỡ hành
- Tôm khô cho vào máy xay xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa bơ vào nấu chảy, thêm tỏi phi vàng. Khi tỏi có mùi thơm thì cho tôm đã xay vào xào chín tới.
- Pha sốt sa tế: 2 thìa sa tế, 2 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 30ml nước lọc khuấy đều rồi đun sôi. Khi thấy nước sốt sệt sệt, có độ đặc quánh nhẹ thì tắt bếp.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp, đổ ra bát riêng.
Bước 3: Nướng bánh mì
- Cho bánh mì lên thớt, dùng chày cán cho bánh mì dẹp lại khoảng chừng 1cm là được.
- Trước khi nướng thì dùng chổi phết bơ, sa tế lên 2 mặt của bánh mì. Nếu dùng lò nướng, bạn chỉ cần nướng trong vòng 3 phút là được. Nếu dùng bếp than thì bạn đặt bánh mì lên vỉ nướng khoảng 3 phút rồi lật mặt, nướng thêm chừng 1 phút nữa. Nếu dùng chảo thì cách làm cũng tương tự như với bếp nướng. Khi thấy mùi thơm thì nhấc bánh ra.
Bước 4: Hoàn thành
- Bánh mì sau khi nướng xong đem cắt thành từng miếng vừa ăn, xếp xúc xích, trứng cút, ruốc tôm, mỡ hành và sa tế rưới đều lên trên. Trang trí bằng sốt mayonnaise và tương ớt cho món ăn đẹp mắt hơn.
Một số mẹo nhỏ làm bánh mì nướng muối ớt ngon tại nhà
- Bánh mì nướng muối ớt ngon nhất khi ăn nóng, không nên ăn lúc ỉu bởi bánh sẽ rất dai. Vì vậy, cứ làm bánh tới đâu thì ăn tới đó để đảm bảo hương vị cũng như độ ngon của bánh.
- Nên sử dụng bánh mì đặc ruột thì khi cắt thành miếng sẽ đẹp mắt hơn.
- Cán bánh mì dẹp lại, càng dẹp càng tốt sẽ giúp bánh nóng từ trong ra ngoài và giòn đều.
- Khi cho hành lá vào dầu ăn không nên để quá lâu sẽ khiến hành chín và bị ỉu.
- Có thể biến tấu, thêm bớt các loại nhân tùy theo sở thích.
Trên đây, 2 Đẹp đã chia sẻ cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon tuyệt ngay tại nhà. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài làm món ăn xế cay mặn, thơm ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!