Cách làm bánh ngói hạnh nhân đơn giản, giòn tan bùi bùi vừa ngon vừa lành mạnh
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ năm, 17/02/2022 12:01 (GMT +7)
Với cách làm bánh ngói hạnh nhân này, bạn sẽ có những chiếc bánh quy vàng ươm, giòn rụm mà không cần phải lo giữ dáng.
1. Bánh ngói hạnh nhân, món bánh thơm ngon lại cực healthy
Hạnh nhân là một trong những loại hạt giàu chất béo lành mạnh và bổ dưỡng, không chỉ chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà hạnh nhân còn có chất chống oxi hoá tốt cho sức khoẻ. Ngoài ăn trực tiếp, bạn còn có thể sử dụng hạnh nhân để làm nhiều món như sữa hạnh nhân, kẹo hạnh nhân, hạnh nhân rang muối… Cùng 2Đẹp học cách làm bánh ngói hạnh nhân vừa đơn giản vừa giúp đa dang thêm thực đơn các món ăn từ hạnh nhân để chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé.
2. Hướng dẫn cách làm bánh ngói hạnh nhân
2.1. Nguyên liệu làm bánh ngói hạnh nhân
- Trứng gà: 40 gram
- Đường trắng: 40 gram
- Hạnh nhân thái lát: 120 gram
- Bột mì đa dụng: 15 gram
- Bơ lạt: 25 gram
- Muối
- Vani: 1 ống
2.2. Cách làm bánh ngói hạnh nhân
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đập trứng gà ra, sau đó tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng.
-Cho bơ vào nồi hấp cách thuỷ để bơ tan hoàn toàn.
Bước 2: Trộn bột bánh
- Cho lòng trắng trứng vào một chiếc bát to, sau đó lần lượt cho vào bát 40 gram đường trắng, 1/5 thìa cà phê muối. Sau đó để hỗn hợp lên đun cách thuỷ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường và muối tan hoàn toàn. Khi thấy hỗn hợp không còn lợn cợn thì cho ra ngoài và thêm bơ nóng chảy vào.
- Tiếp đó, cho 15 gram bột mì và 1 ống va - ni vào. Sau đó thêm hạnh nhân thái lát vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp đã trộn ra khay, dàn đều và mỏng để bánh giòn ngon hơn.
Bước 3: Nướng bánh
- Trước khi nướng bánh, bạn cần làm nóng là nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 đến 15 phút.
- Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút.
- Bạn cho bánh ra khỏi lò, kiểm tra xem mặt bánh đã se lại chưa. Nếu mặt bánh đã se lại thì dùng dao sắc và cắt bánh ra thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên cắt nhẹ nhàng để bánh không bị vỡ.
- Tiếp tục cho bánh vào lò nướng lần 2 ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Đến khi thấy bánh vàng đều thì hạ lửa nhỏ xuống 100 độ C và sấy thêm từ 30 đến 60 phút nữa để bánh khô hoàn toàn, giòn và bảo quản được lâu hơn .
Những chiếc bánh ngói hạnh nhân sau khi nướng xong sẽ vàng đều hai mặt, giòn tan và có vị bùi béo, ngọt vừa và thơm mùi bơ.
3. Video hướng dẫn cách làm bánh ngói hạnh nhân
4. Lưu ý khi làm bánh ngói hạnh nhân
- Bạn không nên làm bánh quá dày, bột bánh chỉ nên để dày khoảng 1mm để bánh chín nhanh và giòn hơn.
- Trước khi cho bánh vào khay nướng, bạn có thể quét một lớp bơ mỏng lên để dễ lấy bánh hơn.
- Nếu không sử dụng hết, bạn nên cho bánh ngói hạnh nhân vào trong các túi zip hoặc hộp có nắp để bảo quản, giúp bánh không bị ỉu.
- Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu thay thế.
Với cách làm bánh ngói hạnh nhân mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món bánh bùi béo, giòn tan này nhé.