Cách làm bánh hành pho mai trendy, chẳng cần lò nướng vẫn có món ngon

Rin Chen Đăng lúc: Thứ ba, 25/01/2022 23:41 (GMT +7)
Với cách làm bánh hành pho mai dưới đây, dù không có lò nướng thì bạn vẫn có thể trổ tài để chiêu đãi gia đình, bạn bè trong những ngày Tết sắp tới.
Hashtag #Công thức làm bánh #Món ngon mỗi ngày #Món ăn mới #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Bánh hành pho mai, món bánh dễ ghiền mà bạn không thể bỏ qua Tết này

Là một món bánh đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội thời gian gần đây, bánh hành pho mai không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn có cách làm khá đơn giản. Cùng 2Đẹp học theo cách làm món bánh hành pho mai theo công thức dễ làm sau đây mà không cần dùng đến lò nướng nhé.

Ảnh: @_piebakery.
Ảnh: @_piebakery.

2. Hướng dẫn cách làm món bánh hành pho mai

2.1. Nguyên liệu làm món bánh hành pho mai

- Bánh quy mặn: 1 hộp

- Kẹo Marshmallow: 150 gram

- Bơ lạt: 60 gram

- Bột pho mai: 30 gram

- Bột sữa: 30 gram

- Hành lá

2.2. Cách làm món bánh hành pho mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành sau khi mua về sẽ được nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt bỏ đoạn đầu và thái nhỏ phần lá hành.

Bước 2: Trộn hành và bơ lạt

- Cho 30 gram bơ lạt và hành lá đã thái nhỏ vào bát, trộn đều tay cho đến khi thấy nguyên liệu quện vào nhau là được.

Bước 3: Đun chảy kẹo

- Cho phần bơ còn lại vào chảo, đun đến khi thấy bơ đã chảy hết thì cho kẹo marshmallow vào. Bật lửa nhỏ và đảo đều tay để kẹo chảy ra và tạo thành một hỗn hợp sệt là được.

- Sau đó thêm 30 gram bột sữa và 30 gram bột pho mai vào chảo, tiếp tục đảo đều cho đến khi thu được một hỗn hợp không dính chảo và có thể kéo dài thì tắt bếp.

Đun nóng chảy bơ rồi cho kẹo marshmallow vào.
Đun nóng chảy bơ rồi cho kẹo marshmallow vào.

Bước 4: Kẹp bánh quy mặn

- Lấy hỗn hợp bơ và hành lá phết vào một mặt của bánh quy.

- Tiếp đó lấy phần hỗn hợp kẹo marshmallow và pho mai phết vào nửa còn lại của bánh quy và úp một chiếc bánh khác lên là được. 

Ảnh: @_piebakery.
Ảnh: @_piebakery.

Bước 5: Nướng bánh

Trong trường hợp không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu, chảo hoặc lò vi sóng để nướng bánh.

- Nếu dùng chảo, bạn sẽ đặt bánh vào và áp chảo 2 mặt bánh bằng lửa nhỏ trong khoảng 3 phút mỗi mặt.

- Nếu dùng nồi chiên không dầu, bạn đặt nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, sau đó xếp bánh vào và nướng trong 6 đến 8 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

- Nếu dùng lò vi sóng, bạn đặt bánh quy vào lò vi ssong và quay bánh trong 8 đến 10 phút ở nhiệt độ cao nhất.

Bánh quy pho mai khi nướng xong không chỉ có độ giòn hay vị mặn hấp dẫn mà còn có vị béo ngậy của pho mai và thơm mùi hành. Nếu không sử dụng hết, bạn nên bỏ bánh vào hộp kín hoặc túi zip để bánh không bị ỉu.

Ảnh: @_piebakery.
Ảnh: @_piebakery.

Với cách làm món bánh hành pho mai đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món bánh hot trend này để có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé.

2 cách làm bánh quy yến mạch ngon để thoải mái nhâm nhi dịp Tết mà dáng vẫn thon 6 loại bánh kẹo Tết ngoại nhập càng sát Tết nguyên đán 2022 càng được nhiều người tìm mua Cách làm ngôi nhà bánh gừng cho Giáng sinh lung linh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp