Nội dung chính
Bánh thuyền hạt, hay còn được gọi là bánh thuyền hạnh nhân, bánh thuyền mix hạt... có nguồn gốc từ Đài Loan. Sau đó, món bánh này được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành "cơn sốt" trong giới sành ăn. Điểm đặc biệt là bánh có vẻ ngoài tương tự chiếc thuyền với đế bánh mỏng, giòn xốp và bên trong gồm nhiều loại hạt khác nhau. Vì vậy, mọi người có thể đem đi biếu người thân, bạn bè hoặc dùng để đãi khách trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Cách làm bánh thuyền hạt không quá phức tạp, chỉ cần đầu tư một chút nguyên liệu gồm đế bánh, các loại hạt cũng như túi đựng bánh là được. Theo dõi công thức dưới đây và bắt tay vào làm món bánh hot trend 2022 ngay thôi nào!
- Đế bánh thuyền: 48 chiếc
- Mạch nha: 60gr
- Hỗn hợp hạt dinh dưỡng (Granola): 200gr
- Đường trắng: 40gr
- Mật ong: 16gr
- Whipping Cream: 30gr
- Bơ lạt: 20gr
- Bước 1: Cho hỗn hợp bơ, mật ong, mạch nha, đường, Whipping Cream vào chảo và đun ở lửa nhỏ. Khi hỗn hợp tan chảy thì cho đường trắng vào đến khi chuyển sang màu cánh gián là được.
- Bước 2: Thêm 200gr Granola vào hỗn hợp trên và đảo đều.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp ra giấy nến, dàn đều vuông vắn và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Bước 4: Cắt hỗn hợp thành các phần bằng nhau vào cho vào trong đế bánh thuyền rồi dàn đều.
- Bước 5: Cho bánh thuyền hạt vào lò nướng và nướng bánh ở 150 độ C trong vòng 10 - 15 phút. Nếu muốn bánh giòn hơn, bạn có thể nướng thêm 5-10 phút ở 120 độ C.
- Bước 6: Sau khi bánh chín thì lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức.
- Bạn có thể mua đế bánh thuyền tại các cửa hàng bán đồ làm bánh.
- Khi nấu đường, không nên dùng đũa khuấy vì sẽ gây hiện tượng lại đường cũng như điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để không bị cháy.
- Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm các loạt hạt yêu thích như: hạt điều, hạnh nhân, mè rang, hướng dương, hạt bí... hoặc hoa quả sấy khô, mứt sấy khô. Càng nhiều hạt, bánh sẽ càng giòn và giảm độ ngọt nên bạn chỉ cần đảm bảo là có lớp sốt caramel phủ bên ngoài hạt cho kết dính là được.
- Phần sốt caramel vừa là chất tạo ngọt vừa là chất kết dính cho đế bánh và nhân. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành các hương vị khác nhau như: sốt socola, caramel sữa dừa, caramel cà phê...
- Bạn hãy cho bánh vào túi Zip hoặc túi hàn và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh không khí lọt vào sẽ làm bánh bị ỉu.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món bánh thuyền hạt vừa hấp dẫn vừa dinh dưỡng để đãi khách trong dịp Tết Nguyên đán. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Bình luận