Cách làm cải thìa xào nấm rơm thơm ngon, dù ăn chay hay ăn mặn đều đều "hao cơm"

Với cách làm cải thìa xào nấm rơm dưới đây, bữa ăn chay của bạn sẽ không còn nhàm chán nữa.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

1. Cải thìa xào nấm rơm, món ăn thanh đạm, dễ làm tại nhà

Cải thìa (còn được gọi là cải bẹ trắng, cải chíp) là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Không chỉ dễ ăn, cải thìa còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, loại rau này có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ bảo vệ huyết áp và tim mạch, làm đẹp da… 

Cũng giống như cải thìa, nấm rơm cũng là một thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, nấm rơm còn nổi bật với vị mềm ngọt và có mùi thơm đặc trưng. 

Khi kết hợp hai nguyên liệu này, bạn có thể chế biến món cải thìa xào nấm rơm thơm ngon, bổ dưỡng “đổi gió” cho bữa ăn hàng ngày. Cùng 2Đẹp học cách làm cải thìa xào nấm rơm đơn giản theo công thức dễ làm dưới đây nhé.

Cải thìa là loại rau dễ ăn, dễ chế biến và tốt cho sức khoẻ.

2. Hướng dẫn cách làm cải thìa xào nấm rơm

2.1. Nguyên liệu làm món cải thìa xào nấm rơm

- Nấm rơm: 50 gram

- Cải thìa: 200 gram

- Dầu ăn

- Gia vị: dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu

2.2. Cách làm món cải thìa xào nấm rơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cải thìa sau khi mua sẽ đem cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ lá hỏng, úa rồi rửa sạch và cắt đôi. 

- Nấm rơm cắt bỏ gốc, sau đó đem rửa sạch với nước muối. Đun nước sôi rồi cho nấm rơm vào chần sơ trong vòng 1 phút. Vớt nấm ra để ráo nước và cắt làm đôi.

Cắt đôi nấm rơm để dễ ăn hơn.

Bước 2: Xào nấm rơm

- Đặt chảo lên bếp, cho nấm rơm vào xào cùng dầu hào,  nước tương trong khoảng 3 phút. 

- Sau đó thêm vào một chút hạt nêm rồi đảo đều tay khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và bỏ nấm ra ngoài.

Bước 3: Xào cải thìa

- Cho thêm một chút dầu vào chảo vừa xào nấm, cho cải vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt.

- Xào đều tay trong khoảng 3 phút cho đến khi thấy cải thìa mềm thì cho nấm rơm vào đảo nóng và tắt bếp

Bước 4: Trình bày và thưởng thức thành phẩm

- Cho cải thìa và nấm rơm ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu lên trên để món ăn đẹp mắt và đậm đà hơn.

Chỉ bằng một vài bước đơn giản là bạn đã có một đĩa cải thìa xào nấm rơm thơm ngon ngay trong gian bếp nhà mình. Cải thìa sau khi xào vẫn giữ được độ giòn, còn nấm hương thì ngọt, mềm và mọng nước.

Cải thìa xào nấm rơm là món ăn dễ làm và phù hợp với những ngày ăn chay.

3. Lưu ý khi làm món cải thìa xào nấm rơm

- Nên chọn những cây cải thìa có màu xanh tươi, lá không bị héo hoặc ngả vàng, phần cuống trắng xanh và không bị dập nát.

- Nên chọn mua nấm rơm có màu đen hoặc xám vì loại này thường ngon và ngọt hơn.

Với cách làm cải thìa xào nấm rơm đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.

 

Bài liên quan

News feed