Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn cách làm chà bông bằng máy đánh trứng nhanh, ngon, dễ
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ ba, 01/03/2022 16:56 (GMT +7)
Cách làm chà bông bằng máy đánh trứng tại nhà vừa đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, lại cực đảm bảo vệ sinh. Bạn có tò mò về cách làm này hay không?
1. Chà bông - món ăn khô cực thích hợp để thưởng thức trong những ngày bận rộn
Sẽ có những ngày bận rộn, bạn không có đủ thời gian để đị chợ cũng như vào bếp để chuẩn bị một mâm cơm thịnh soạn cho gia đình mình. Thay vào đó, những món ăn như giò, chả, thịt dăm bông hay lạc rang, sẽ là món ăn thay thế không kém phần hấp dẫn và ngon miệng.
Một trong số đó nhất định không thể nào bỏ qua được chà bông (ruốc) một món ăn được chế biến từ thịt nạc và cực ngon miệng khi thưởng thức chung cùng với cơm hoặc xôi nóng. Tuy nhiên, có khá nhiều người nội trợ lo ngại về chất lượng của chà bông khi mua ở ngoài và họ đã tự tay mình chế biến tại nhà.
Mới đây, một tài khoản chị Nguyễn Thu Hường đã chia sẻ cách làm chà bông bằng máy đánh trứng vừa đơn giản, nhanh chóng lại hấp dẫn trong group Yêu Bếp. Cách làm này được rất nhiều khen ngợi cũng như áp dụng để tự tay chế biến chà bông tại nhà. Các bạn có tò mò về cách làm này không? Hãy cùng 2Đẹp đi tìm hiểu về cách làm này qua phần chia sẻ dưới đây nhé!
2. Cách làm chà bông bằng máy đánh trứng cực đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chà bông bằng máy đánh trứng:
- 500 gram thịt lợn
- 10 gram hạt nêm, 20 gram đường, ¼ thìa cà phê hạt tiêu, 3 gram bột nghệ, 4 gram hạt điều, ớt bột Hàn Quốc (tùy khẩu vị)
- 50ml nước mắm Nam Ngư
Công thức làm chà bông bằng máy đánh trứng:
- Trước hết, thịt lợn sau khi mua về, bạn hãy rửa thật sạch với nước rồi dùng giấy sạch để thấm khô trên bề mặt. Sau đó, bạn hãy thái nhỏ thịt theo đúng chiều dọc của thớ thịt heo nhé.
- Tiếp theo, bạn hãy cho thịt vào trong một chiếc nồi, đổ vào thêm 50ml nước mắm, 20 gram đường, 10 gram hạt nêm, ¼ thìa cà phê hạt tiêu rồi đun sôi trên bếp. Bạn hãy mở bếp ở mức lửa trung bình và đun sôi trong chừng 15 phút. Thỉnh thoảng, bạn hãy dùng đũa để đảo đều thịt lên cho các mặt thịt được chín đều nhé.
- Sau khi thịt đã chín, bạn hãy vớt thịt ra ngoài, để riêng cho thịt được nguội bớt.
- Đối với nồi nước mắm vừa đun cùng thịt ban nãy, bạn hãy cho thêm 3 gram bột nghệ vào rồi lại tiếp tục đặt lên bếp để đun sôi. Tới khi bạn thấy hỗn hợp này được sánh lại thì tắt bếp.
- Trong trường hợp gia đình bạn ăn được cay, bạn hãy bỏ thêm 4 gram bột điều cùng với một chút ớt bột vào nồi để đun cùng nhé.
- Thịt sau khi đã nguội và khô lại, bạn hãy cho vào trong một chiếc túi zip để đập dập, sau đó xé nhỏ theo chiều của thớ thịt. Đổ phần hỗn hợp nước mắm vừa đun sánh vào thịt rồi trộn lên thật đều.
- Tiếp đến, bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh bông thịt trong chừng 5 phút. Sau đó, đổ thịt ra chảo chính dính, sao thịt trên bếp với mức lửa trung bình tới khi thấy thịt được khô lại.
- Tiếp tục cho thịt lại vào máy đánh trứng để đánh bông thịt lần 2, lần 3, mỗi lần chừng 5 phút rồi cũng cho ra chảo sao lại trên bếp như lần 1. Tới khi thịt đã được bông theo ý muốn thì bạn hãy để ra đĩa, đợi cho nguội hẳn thì bỏ vào hộp rồi bảo quản trong tủ lạnh hay bên ngoài đều được.
3. Lưu ý khi làm chà bông bằng máy đánh trứng
- Chà bông khi sao lại lần 2, lần 3 thì bạn nên vặn ở mức lửa nhỏ nhé.
- Thời gian đánh bông chà bông còn phụ thuộc vào công suất của máy đánh trứng mà bạn sử dụng nhé.
4. Video hướng dẫn làm chà bông bằng máy đánh trứng
Vậy là món chà bông thơm ngon, lại sạch sẽ, an toàn đã hoàn thành rồi. Mong rằng với cách làm chà bông bằng máy đánh trứng tại nhà được chia sẻ ở phía trên, các bạn có thể tự mình chế biến cũng như yên tâm về chất lượng của món ăn này nhé.