Cách làm chả cá xào ớt chuông, 15 phút cho ngay món mặn hao cơm

Với cách làm chả cá xào ớt chuông này, bữa cơm nhà bạn sẽ hấp dẫn và bắt mắt mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Chả cá và ớt chuông đều là những nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng. Vì thế nếu biết cách kết hợp với nhau, bạn sẽ có một món ăn vô cùng bắt cơm để chiêu đãi gia đình, bạn bè.

Không những vậy đây còn là những thực phẩm sơ chế nhanh, nấu cũng nhanh, rất hợp cho những ngày bận rộn mà vẫn muốn có mâm cơm ngon lành, màu sắc. Cùng 2Đẹp học theo cách làm chả cá xào ớt chuông này nhé.

1. Hướng dẫn cách làm chả cá xào ớt chuông

1.1. Nguyên liệu làm chả cá xào ớt chuông

- Chả cá: 250 gram

- Ớt chuông

- Tỏi, hành, hành lá

- Gia vị: hạt tiêu xay, dầu ăn, dầu hào, tương ớt

1.2. Cách làm chả cá xào ớt chuông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ớt chuông sau khi mua về sẽ được cắt bỏ phần cuống, bỏ ruột rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó mang ớt chuông đi rửa cho sạch và để ráo nước.

- Cắt chả cá thành những miếng nhỏ.

- Bóc vỏ hành, tỏi rồi mang đi rửa sạch và băm nhuyễn.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Xào chả cá với ớt chuông

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

- Khi thấy hành, tỏi đã chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho chả cá vào chiên cùng cho đến khi thấy miếng chả vàng đều các mặt, săn lại.

Ảnh: annii_purple

- Tiếp đó, cho ớt chuông vào đảo đều trong khoảng 5 phút để ớt chuông chín. 

- Cho thêm 1 thìa to dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt và 2 thìa cà phê nước tương vào đảo cùng. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho thêm hành lá, hạt tiêu xay vào.

Món chả cá xào ớt chuông sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt với màu vàng, xanh, đỏ của ớt chuông. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hấp dẫn từ chả cá dai dai và ớt chuông ngọt, thơm tự nhiên. Món chả cá xào ớt chuông phù hợp để ăn cùng cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm chả cá xào ớt chuông

- Để món ăn có màu sắc hấp dẫn, bạn nên sử dụng nhiều loại ớt chuông để xào.

- Khi chọn ớt chuông, nên mua những quả có bề mặt nhẵn bóng, phần cuống còn tươi và phần đáy chia làm 3. Loại ớt chuông này khi xào sẽ ngon, đậm vị và giòn hơn.

- Nếu không tự làm được chả cá tại nhà, bạn có thể sử dụng chả cá đã được chiên vàng và bảo quản đông lạnh. Tuy nhiên nên chọn tại những cơ sở lớn, có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Với cách làm chả cá xào ớt chuông mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.

Bài liên quan

News feed