Cách làm chân gà tắc sốt Thái ngon bất bại khiến chị em đua nhau chia sẻ
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ ba, 23/02/2021 12:05 (GMT +7)
Chân gà tắc sốt Thái đích thị là món ăn kế tiếp của cơn sốt chân gà sả tắc từng gây bão rần rần khắp cộng đồng mạng.
Các món ngon được biến tấu từ chân gà thường rất được lòng các bạn trẻ, đặc biệt là hội chị em thích ăn vặt. Sau Tết nguyên đán ăn nhiều bánh chưng, giò chả đến mức ngấy, các món có thể giải ngấy như chân gà ngâm càng được ưa thích. Ngoài chân gà ngâm sả ớt quen thuộc, món chân gà tắc sốt Thái chua chua cay cay mà có sức hấp dẫn khó có thể chối từ.
Không chỉ nhờ bởi việc vẫn giữ được nguyên độ dai giòn của chân gà, món ăn thú vị này còn có một hương vị vô cùng đậm đà, kết hợp hoàn hảo giữa phần nước sốt chua, cay, ngòn ngọt sóng sánh. Có rất nhiều người đã tự tay chế biến món ăn này tại nhà với bí quyết cực kì đơn giản và dễ làm. Với công thức làm chân gà sả tắc sốt Thái cực chuẩn này, bạn cũng có thể làm thành công món giải ngấy hiệu quả này.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chân gà: 500 gram
- Sả: 6 cây
- Tỏi: 1 - 2 củ
- Tắc (quất): 10 quả
- Xoài hoặc cóc: 1 quả
- Lá chanh
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh
- Sốt me (loại sốt me đã được làm sẵn)
- Các gia vị khác: đường, bột ngọt, nước mắm
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm sạch và chế biến chân gà
- Chân gà mua về bóp sạch cùng với muối, gừng để khử mùi. Sau đó, đem chân gà đi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.
- Cắt bỏ móng chân gà. Chặt phần chân gà ra làm đôi hoặc làm 3 tùy theo ý thích
- Bỏ chân gà vào một chiếc nồi. Thêm vào đó một chút lá chanh, 3 cây sả đã được đập dập, gừng đập dập, muối. Đổ nước vào và luộc chân gà trong khoảng thời gian 7 phút cho chín.
- Sau khi chân gà đã chín thì vớt ra, cho vào một thau nước đá lạnh và ngâm. Bạn cũng có thể bọc thau chân gà rồi bỏ vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút cũng được. Đây là cách giúp chân gà giữ được độ giòn sần sật quen thuộc.
Bước 2: Chế biến nước sốt Thái
- Cho một chút dầu vào chảo rồi bắc lên bếp,.phi toi băm thơm đều, vàng xém
- Cho sốt me, 2 muỗng nước mắm, đường, bột ngọt, ớt bột Hàn quốc, sả xay cùng một chút nước lạnh vào đảo cùng
- Phần nước sốt Thái cần đạt chuẩn độ đậm đà cay, ngọt nhất định, sánh sệt và hấp dẫn người thưởng thức
- Bắc chảo ra ngoài và đợi cho nước sốt nguội
Bước 3: Trộn chân gà cùng sốt Thái
- Trọn đều toàn bộ chân gà cùng với tắc, xoài, cóc lá chanh, sả đã được thái mỏng.
- Đổ nước sốt vào hỗn hợp trên rồi xong đó trộn đều tay để nước sốt có thể thấm đẫm và đều vào chân gà. Để sốt ngấm ít nhất khoảng 1 tiếng hoặc tối nhất là qua đêm.
- Bày chân gà ra đĩa và thưởng thức thôi.
Chú ý: Để bảo quản món chân gà tắc sốt Thái, bạn nên để trong tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 5 - 6 ngày nhé.
Cách để chế biến chân gà tắc sốt Thái không hề khó chút nào phải không? Cùng lăn vào bếp và trổ tài và đãi cả gia đình mình món ăn cực hấp dẫn này đi thôi nào!