Cách làm cơm yến mạch rang, chỉ 10 phút là có món ăn lành mạnh để giữ dáng
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ năm, 10/02/2022 17:02 (GMT +7)
Nếu đang cần một món vừa ngon vừa không lo tăng cân thì bạn có thể học theo cách làm cơm yến mạch rang đơn giản này nhé.
1. Cơm yến mạch rang, món "cơm rang” không cơm được lòng hội chị em
Yến mạch là một nguyên liệu cung cấp nhiều chất xơ và có lượng calo thấp. Bên cạnh đó yến mạch còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, protein, canxi… Nhờ vậy mà ngũ cốc nguyên hạt này có nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch, hỗ trợ tiêu hoá… Không chỉ vậy, yến mạch còn giúp no lâu và được nhiều chị em lựa chọn làm thực phẩm giảm cân.
Cùng 2Đẹp học cách làm cơm yến mạch rang siêu tốc để có một món ăn healthy mà vẫn ngon miệng nhé.
2. Hướng dẫn cách làm cơm rang yến mạch
2.1. Nguyên liệu làm cơm yến mạch rang
- Yến mạch cán dẹt: 100 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Thịt bò xay
- Ngô ngọt
- Ớt chuông
- Hành lá
- Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn
2.2. Cách làm cơm yến mạch rang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đập một quả trứng vào yến mạch và trộn đều. Sau đó thêm vào 1 thìa cà phê muối và trộn đều tay.
- Ớt chuông mang đi rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Bạn có thể sử dụng lẫn ớt chuông vàng, xanh, đỏ để món cơm thêm đẹp mắt hơn.
- Với ngô ngọt, nếu sử dụng ngô đóng hột, bạn không cần rửa lại. Tuy nhiên khi dùng ngô tươi, bạn nên tách riêng phần hạt, rửa qua với nước trước khi chế biến.
- Nhặt bỏ lá úa, lá hỏng ở hành lá rồi đem rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Rang yến mạch
- Đặt chảo lên bếp rồi xịt vào một chút dầu ăn. Sau đó đổ yến mạch đã trộn trứng vào rang trên lửa vừa trong một phút.
- Tiếp đó, thêm thịt bò xay vào đảo đều rồi thêm một thìa nước mắm cho dây mùi. Tiếp tục đảo các nguyên liệu cho đến khi thịt bò săn lại.
- Sau đó cho ngô ngọt và ớt chuông vào chảo, đảo khoảng 2 phút cho ớt và ngô chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá vào khoảng 15 giây thì tắt bếp.
Món cơm yến mạch rang sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Yến mạch khi được kết hợp với trứng sẽ vừa giòn vừa thơm. Bên cạnh đó, rau củ tươi giòn ngọt cũng khiến món cơm này thêm hấp dẫn hơn.
3. Lưu ý khi làm cơm yến mạch rang
- Trong quá trình đảo, nếu thấy yến mạch vẫn cứng và dính chảo thì bạn có thể vẩy một chút nước lọc vào.
- Tuỳ vào sở thích, bạn có thể thay thế thịt bò xay thành thịt heo xay, tôm… hay các nguyên liệu khác.
- Cơm yến mạch rang có thể ăn kèm hành khô, rong biển, tương ớt…
Với cách làm cơm yến mạch rang mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn dễ làm, dễ ăn và không lo “tăng cân không phanh” này nhé.