Cách làm đậu phụ sốt rau củ chiều được vị giác cả người ăn chay và ăn mặn
- Pooh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 03/09/2021 23:49 (GMT +7)
Cách làm đậu phụ sốt rau củ rất dễ làm và ngon miệng. Món đậu phụ sốt rau củ này dù là món chay hay món mặn đều rất hợp để ăn với cơm trắng nóng hổi đấy nhé!
Đậu phụ là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Nhiều người ví đậu phụ như “thịt thực vật”. Và đối với những người ăn chay thì đậu phụ lại càng không thể thiếu trong thực đơn của mình. Có vô số cách chế biến đậu phụ khác nhau để cho ra những món ăn ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Hôm nay 2dep sẽ giới thiệu với các bạn cách làm đậu phụ sốt rau củ. Món ăn này dù là món chay hay món mặn đều rất hợp để ăn với cơm trắng đấy nhé!
Tham khảo cách làm đậu phụ sốt rau củ tại nhà.
1. Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ
- ½ củ cà rốt
- 150g bông cải xanh
- 2 cái nấm hương tươi
- 2 lát gừng
- 2 nhánh tỏi
- 1 củ hành khô
- 2 thìa súp giấm
- 2 thìa súp đường
- 2 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp nước
- Một ít bột ngô
- Một ít dầu thực vật
2. Cách làm đậu phụ sốt rau củ
Bước 1:
- Đầu tiên sơ chế các nguyên liệu, đậu phụ thái miếng vuông có kích thước 2cm, bông cải cắt miếng vừa ăn rửa sạch. Cà rốt nạo vỏ, cắt khoanh mỏng, có thể tỉa hoa cho bắt mắt. Nấm hương rửa sạch, cắt làm tư. Hành thái nhỏ.
Bước 2:
- Đun sôi một nồi nước với chút muối cho đậu phụ vào trụng sơ 30 giây thì vớt ra rổ.
- Sau đó thả cà rốt vào 30 giây thì thêm bông cải xanh vào trụng thêm 1 phút thì vớt rau củ ra, để riêng.
Bước 3:
- Lăn đậu phụ qua một lớp bột ngô sao cho phần bột bao đều quanh miếng đậu.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt. Gắp đậu ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4:
- Hòa 1 thìa súp nước với 1 thìa súp bột ngô. Sau đó thêm nước tương, đường, giấm vào khuấy chung.
Bước 5:
- Cho một chút dầu vào chảo, khi dầu nóng cho gừng, tỏi, hành khô vào phi thơm. Sau đó cho nấm hương vào đảo thêm 3 phút thì đổ phần nước sốt vào đảo cùng ở lửa vừa. Nếu nước sốt đặc có thể thêm chút nước để tránh bị đặc quá.
- Khi nước sốt sánh thì thêm đậu phụ và rau củ vào đảo nhẹ nhàng để nước sốt bám đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc đậu phụ sốt rau củ ra đĩa rồi dùng nóng với cơm trắng.
Mẹo nhỏ để có món đậu phụ sốt rau củ ngon:
- Không nên sơ chế rau quá sớm mà chưa chế biến ngay vì như thế sẽ làm mất đi một lượng vitamin đáng kể của rau củ.
- Nếu muốn có thể thêm thịt vào bằng cách xào chung với nấm ở bước thứ 5. Còn ăn chay thì bạn chú ý sử dụng các gia vị thuần chay nhé!
Chúc bạn thành công với món đậu phụ sốt rau củ này nhé!