Cách làm lườn cá hồi kho tiêu đậm đà, ngậy thơm đảm bảo hao cơm số một
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 15/04/2022 18:02 (GMT +7)
Với cách làm lườn cá hồi kho tiêu này, bạn sẽ có một món ăn dễ làm và đưa cơm cho mâm cơm gia đình.
Không chỉ là một nguyên liệu bổ dưỡng, lườn cá hồi còn được nhiều người yêu thích nhờ vào vị béo ngậy và mềm. Với lườn cá hồi, bạn có thể trổ tài làm nhiều món ăn hấp dẫn như lườn cá hồi chiên nước mắm, lườn cá hồi chiên giòn, lườn cá hồi rim mắm đường…
Bên cạnh đó, bạn có thể học cách làm lườn cá hồi kho tiêu theo công thức này để thực đơn mâm cơm nhà phong phú hơn nhé.
1. Hướng dẫn cách làm lườn cá hồi kho tiêu
1.1. Nguyên liệu làm lườn cá hồi kho tiêu
- Lườn cá hồi: 0.4kg
- Hạt tiêu đen, ớt, hành tím, hành lá, tỏi, rượu trắng, gừng
- Gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm, đường, nước mắm, nước màu, dầu ăn
1.2. Cách làm lườn cá hồi kho tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lườn cá hồi sau khi mua về được ngâm cùng một chút rượu trắng và gừng đập dập trong khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại lườn cá hồi với nước sạch và để ráo nước.
- Cho 1 thìa lớn hạt tiêu đen vào cối và giã nhỏ, tuy nhiên không cần giã quá nhuyễn.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi mang đi rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn.
- Cắt bỏ cuống ớt, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp lườn cá hồi
- Cho lườn cá hồi vào bát, sau đó thêm vào 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường cát, 1 thìa cà phê hạt tiêu đã giã nhỏ, 2 thìa nước màu.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho lườn cá hồi ngấm gia vị.
Bước 3: Kho lườn cá hồi
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi thêm hành tím, tỏi băm nhỏ. Khi thấy hành tỏi đã chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì cho lườn cá hồi vào đảo đều.
- Chờ cho lườn cá hồi săn lại, nước sốt sôi lên thì vặn nhỏ lửa rồi thêm vào một chút nước lọc. Kho tiếp cho đến khi thấy nước trong chảo sệt sánh và có màu vàng nâu.
- Sau đó cho hành lá, ớt và một chút hạt tiêu đen vào chảo rồi tắt bếp.
Món lườn cá hồi kho tiêu sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được phần lườn cá hồi mềm thơm và béo ngậy cùng nước kho cay nồng, đậm đà. Món ăn này hợp nhất khi ăn cùng cơm nóng.
2. Video hướng dẫn cách làm lườn cá hồi kho tiêu
3. Lưu ý khi làm lườn cá hồi kho tiêu
- Nên chọn phần lườn cá hồi có lớp da cá màu vàng và thịt bên trong đỏ tươi, phần da và thịt kết dính lại với nhau.
- Khi chọn mua hạt tiêu đen nguyên hạt, nên chọn những hạt to tròn, đều nhau và chắc.
Với cách làm lườn cá hồi kho tiêu mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này nhé.