Cách làm mì xào siêu tốc cho bữa sáng no nê của cả nhà

Chỉ cần chưa đầy 30 phút bạn sẽ có ngay đĩa mì xào nóng hổi thơm ngon cho bữa sáng.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

Bữa sáng luôn là một phần quan trọng trong ngày. Việc ra ngoài ăn sáng đôi khi sẽ gặp khó khăn hoặc đơn giản là không có nhiều thời gian thì bạn hãy vào bếp làm món mì xào siêu tốc này nhé. Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có món ăn sáng nóng hổi thơm ngon rồi. Bữa sáng no nê sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Tham khảo cách làm mì xào siêu tốc tại nhà.

Nguyên liệu:

- 150g mì trứng khô hoặc bất kỳ loại mì khô nào bạn muốn

- 2 quả trứng

- Rau xanh vừa đủ có thể chọn rau cải chíp, rau cải ngọt…

- 1 cái xúc xích

- 1 nhánh tỏi

- 2 thìa súp nước tương

- 1 chút hạt nêm

Cách làm mì xào siêu tốc:

Bước 1:

- Xúc xích thái lát mỏng.

Bước 2:

- Đun sôi một nồi nước sau đó thả mì vào luộc. 

- Bạn xem trên bao bì hướng dẫn để xem thời gian mì chín là trong bao nhiêu phút, hoặc có thể nếm thử để kiểm tra độ chín của mì. Mì chín đổ ra rổ và xả dưới vòi nước cho nguội hẳn. 

Bước 3:

- Cho chút dầu vào chảo, dầu nóng đập 2 quả trứng vào. 

- Đảo đều trứng rồi gạt trứng sang một cạnh chảo, thêm xúc xích vào đảo chung. 

- Sau đó cho mì, 2 thìa nước tương, 1 chút bột nêm vào đảo cùng.

- Đảo khoảng 3 phút thì cho thêm rau vào. 

- Xào cho rau chín tới thì tắt bếp.

Gắp mì ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món mì xào này sẽ ngon hơn nếu bạn thêm chút hạt tiêu bột để ăn kèm nhé!

Mẹo nhỏ để món mì xào ngon:

- Nên cho một chút muối vào nước luộc mì để mì đậm đà.

- Việc xả mì chín dưới vòi nước lạnh sẽ giúp cho mì tơi không bị bết dính đồng thời không bị chín quá.

- Các loại rau cải thường rất hợp với món mì xào vì nhanh chín, có độ giòn và ngọt hơn so với các loại rau khác.

- Bạn hoàn toàn có thể thêm bất kỳ nguyên liệu nào mà gia đình có vào nhé, ví dụ như thịt bò xào thay vì xúc xích chẳng hạn. 

Chúc bạn thành công với cách làm mì xào siêu tốc do 2dep gợi ý này nhé!

Bài liên quan

News feed