Cách làm món thịt gà xào đậu que vừa lành mạnh vừa giòn ngon để chiêu đãi gia đình
- Rin Chen
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 16:39 (GMT +7)
Nếu chưa biết nấu món gì vừa thanh đạm vừa đơn giản thì bạn có thể thử làm món thịt gà xào đậu que để mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn nhé.
1. Thịt gà xào đậu que, món ngon dễ nấu, dễ ăn cho mâm cơm chiều
Thịt gà và đậu que đều là những nguyên liệu thường được dùng trong gian bếp của các gia đình. Ngoài những món quen thuộc như thịt gà rang, đậu que luộc, thịt gà chiên mắm… thì bạn cũng có thể kết hợp hai nguyên liệu này với nhau để nấu món thịt gà xào đậu que đơn giản.
Cùng 2Đẹp học cách làm món thịt gà xào đậu que theo công thức dễ làm dưới đây để có một món mới “đổi gió” mâm cơm chiều nhé.
2. Hướng dẫn cách làm món thịt gà xào đậu que
2.1. Nguyên liệu làm món thịt gà xào đậu que
- Thịt gà: 250 gram
- Đậu que: 400 gram
- Hành lá, tỏi
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu hào, hạt tiêu xay, bột nêm, bột ngọt
2.2. Cách làm món thịt gà xào đậu que
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà sau khi mua về sẽ được đem đi rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn.
- Đậu que tước bỏ phần đầu đuôi và xơ hai bên, sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng khoảng 3 đến 4cm.
- Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, hỏng và đem rửa sạch. Tiếp đó cắt thành những khúc ngắn.
Bước 2: Ướp thịt gà
- Cho thịt gà vào ướp cùng ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước tương và hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt gà
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp, chờ dầu sôi thì cho thịt gà vào đảo qua trong khoảng 2 phút với lửa lớn. Khi thấy thịt gà săn lại thì tắt bếp và đổ thịt ra một bát riêng.
Bước 4: Xào thịt gà và đậu que
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chiếc chảo vừa xào thịt gà, sau đó đổ tỏi băm vào phi thơm rồi cho đậu que vào xào.
- Sau khi xào đậu khoảng 3 phút thì nêm nếm gia vị với 1 thìa dầu hào, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm và đảo đều cho đến khi thấy đậu que gần chín.
- Cho thịt gà vào xào thêm khoảng 2 phút thì cho hành lá đã cắt vào. Đảo đều thêm 1 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Món thịt gà xào đậu que “đạt chuẩn” khi thịt gà có vị mềm thơm còn đậu que vừa chín tới, vẫn giữ nguyên được màu xanh mướt và vị giòn ngọt của mình.
3. Lưu ý khi làm món thịt gà xào đậu que
- Bạn nên chọn ức gà hoặc đùi gà rút xương để xào cùng đậu que. Tuy nhiên nếu muốn thịt mềm ngon hơn thì nên chọn phần thịt đùi gà.
- Để khử mùi gà, bạn có thể lấy muối xát lên gà và rửa lại nhiều lần với nước sạch trước khi đem thái.
Với cách làm món thịt gà xào đậu que mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi làm món ăn này.