Cách làm món gỏi tôm sốt chua cay Thái Lan cực đã miệng ngay tại nhà

Với công thức gỏi tôm sốt chua cay Thái Lan này bạn chỉ cần ở nhà mà vẫn có thể được thưởng thức món ngon đúng điệu ở xứ Chùa Vàng...

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Công thức nấu ăn

Ẩm thực xứ chùa vàng luôn mang trong mình một sự độc đáo riêng biệt để có thể làm hài lòng bất cứ thực khách nào ghé thăm. Với sự đa dạng, phong phú cùng cách chế biến món ăn với hương vị chua cay nổi bật, các món ăn ở đất nước Thái Lan luôn khiến cho bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, khen ngợi. Nổi trội trong số đó là món tôm sốt Thái chua cay cực kì nổi tiếng. Nếu như không có dịp để đặt chân đến vùng đất này, bạn hoàn toàn vẫn có thể tự tay để chế biến món ăn này ngay tại nhà. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Tôm sốt Thái chua cay khiến ai ăn cũng phải xuýt xao khen ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm: 200 gram
  • Ớt tươi: 7 quả
  • Chanh: 5 quả
  • Hành tím: 4 củ
  • Tỏi: khoảng 3-4 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 1 cây
  • Ngò rí: 10 gram
  • Các loại gia vị: đường, ớt bột, tương ớt, mù tạt, nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nước sốt Thái

Rửa sạch rồi gọt vỏ gừng, thái thành những lát mỏng. Tỏi và ngò rí cũng đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sả và hành tím thái lát.

Bỏ toàn bộ tỏi, sả, gừng, ớt cùng 10 thìa cà phê đường vào máy xay và xay cho nhuyễn rồi đổ ra 1 cái bát. Tiếp đến, cho 5 thìa canh nước mắm. 5 thìa nước ấm cùng 1 thìa canh bột ớt vào. Vắt khoảng 3 quả chanh vào rồi khuấy cho thật đều.Cuối cùng là cho vào nước sốt 2 thìa canh ngò rí rồi tiếp tục khuấy đến khi đều thì thôi. 

Bước 2: Sơ chế tôm

Rủa sạch tôm nhiều lần nước rồi cắt bỏ đầu, bỏ vỏ và lột chỉ lưng tôm

Vắt 2 quả chanh cùng 1 thìa mù tạt. Khuấy đều lên cho mù tan tan hết ra trong nước cốt canh. Sau khi đã hòa tan, đổ tôm vào ngâm trong vòng 2 phút.

Bước 3: Trình bày món ăn

Xêp tôm lên mặt đĩa theo hình vòng tròn rồi trang trí một ít rau xà lách lên trên cho đẹp mắt. Rưới nước sốt vừa pha lê trên tôm rồi thưởng thức.

Vậy là món tôm sốt Thái chua cay với hương vị chua chua của chanh, cay nồng của ớt bột và ngòn ngọt của đường đã hoàn thành rồi. Nếu không ăn được sống, bạn có thể trụng với trong dung dịch nước sôi pha muối để tôm chín tới. Việc cho muối sẽ giúp tôm không bị nhạt. Khi ăn, bạn lấy từng con tôm rồi quết đều với nước sốt để thêm phần ngon miệng nhé. Ăn tôm theo cách chế biến này vẫn đảm bảo giữ nguyên được độ ngọt mà lại không hề bị tanh.

Các bạn thấy món tôm sốt Thái chua cay này thế nào? Nếu thấy hấp dẫn thì đừng ngần ngại lăn vào bếp để trổ tài và chiêu đãi cho cả gia đình mình ngay đi nhé! Chúc các bạn sớm thành công!

Bài liên quan

News feed