Vốn được biết đến là loại bánh ngọt ngào, mềm mại, pha nhẹ một chút hương vị đăng đắng từ những thỏi socola thơm nức, Brownies đã thực sự chiếm được trái tim của rất nhiều tín đồ đam mê đồ ngọt. Có rất nhiều cách để làm bánh Brownies cực đơn giản mà chẳng cần phải ra ngoài tiệm để mua.
Trong đó, việc sử dụng nồi cơm điện là cách được khá nhiều người chọn lựa vì vừa đơn giản lại vừa vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon chẳng kém gì dùng lò nướng. Vậy ngay bây giờ, hãy cùng nhau đi khám phá cách làm bánh Brownies bằng nồi cơm điện rất nhanh này!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Bỏ 130 gram bơ vào nồi và đun đến khi nóng chảy hết. Tuy nhiên, đừng để bơ bị quá sôi sẽ khiến cho phần bơ bị tách nước.
Bước 2: Sau đó, nhấc nấc lên khỏi bếp, đồ 100 gram đường vào. Dùng thìa khuấy đều đường lên cho tan.
Bước 3 Cho 3 quả trứng gà vào, đánh tan kỹ trong hỗn hợp đường bơ
Bước 4: Rây bột ca cao rồi trộn đều ca cao vào trong hỗn hợp phía trên
Bước 5: Rây tiếp bột mì, rồi đổ vào. Trộn đều lên cho kỹ đến khi nào hỗn hợp trở nên đồng nhất và hòa quyện với nhau thì thôi
Bước 6: Bỏ thêm muối, cà phê, baking soda vào rồi trộn lên thật đều. Sau cùng là thơm vani vào.
Bước 7: Bật nồi cơm điện ở nút nấu cho nồi nóng trước khoảng 10 phút rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi
Bước 8: Khi nào nồi cơm điện nhảy sang chế độ Warm thì lại bật về chế độ Cook thêm 1 lần nữa. Sau đó, để yên bánh ở chế độ Warm thêm trong khoảng 20 phút nữa là bánh sẽ chín.
Lấy thử 1 que tăm xiên vào bánh, nếu thấy bánh không qua ướt là có thể bỏ ra được.
Bước 9: Bỏ bánh ra, để nguội rồi cắt thánh từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức
Lưu ý: Bánh Brownies yêu cầu có độ ẩm nên bạn không cần phải ấn quá nhiều nút Cook, sẽ khiến bánh bị khô. Chỉ cần phần bánh không quá ướt là được.
Trên đây là công thức làm bánh Brownies bằng nồi cơm điện cực đơn giản tại nhà. Việc thực hiện không hề khó, kể cả nếu như bạn không phải là người quá khéo léo. Chúc các bạn sớm thành công khi làm món bánh này với công thức phía trên nhé!
Bình luận