Cách làm nấm tuyết xào đậu giòn sần sật chiều được lòng cả người chay và ăn mặn
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 02/12/2021 13:50 (GMT +7)
Dù ăn chay hay ăn mặn thì với cách làm nấm tuyết xào đậu này, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon, lạ miệng.
1. Nấm tuyết xào đậu - món chay thanh đạm biến tấu cho mâm cơm gia đình
Nấm tuyết xào đậu là một món ăn thanh đạm, thơm ngon, cực hợp lý được bày biện trên mâm cơm chay thanh đạm trong những ngày rằm hay mùng một. Thay vì chế biến những món ăn chay quen thuộc như đậu hũ, rau xào,... thì món nấm tuyết xào đậu lại là món ăn được nhiều người yêu thích hơn cả bởi hương vị thơm ngon lẫn hình thức đẹp mắt. Nấm tuyết có hương vị ngọt thanh, giòn giòn, đặc biệt có chứa một lượng lớn calorie rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng 2Đẹp vào bếp để chế biến món nấm tuyết xào đậu này nhé!
2. Cách làm nấm tuyết xào đậu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nấm tuyết xào đậu:
- 100 gram nấm tuyết
- 200 gram cải thìa
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh hành boa rô
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh dầu hào
- 2 thìa canh dầu ăn
- Các loại gia vị: đường, hạt nêm, muối
Công thức làm nấm tuyết xào đậu:
Bước 1: Sơ chế và chế biến cải thìa
- Cải thìa sau khi mua về, đem rửa thật sạch lại nhiều lần với nước để trôi sạch đất cát, bụi bẩn đi. Tiếp đó, bạn hãy cắt bớt đi phần lá rồi giữ lại bẹ cải là được. Tiếp đến, bạn hãy đặt một chiếc nồi lên trên bếp cùng với 1 lít nước. Nêm nếm thêm 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối vào trong nồi.
- Đợi tới khi nước trong nồi được sôi lên thì bạn hãy thải rau cải vào để luộc chừng 30 giây. Khi bạn thấy, rau cải bắt đầu chuyển qua màu sẫm hơn là được.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác
- Ngâm nấm tuyết ở trong một tô nước chừng 1 phút. Tới khi bạn chạm vào nấm thấy nấm được mềm ra là được. Tiếp đó, bạn hãy sử dụng kéo để loại bỏ đi phần gốc nấm rồi dùng tay để tách nhỏ từng miếng nấm ra một.
Gọt sạch vỏ cà rốt. Sau đó, rửa sạch lại cùng với nước rồi thái ra thành những lát mỏng đều nhau.
Bước 3: Xào nấm
- Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, đổ vào 2 thìa canh dầu ăn. Đợi tới khi dầu ăn được đun nóng thì thả hành boa rô vào và phi lên thật thơm.
- Tiếp theo, bạn thả nấm tuyết vào rồi đảo lên thật đều cùng với mức lửa nhỏ. Nêm nếm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu hào.
- Đảo thật đều nấm tuyết cho tới khi nấm được ngấm đều gia vị, tới khi nấm được chuyển sang màu nâu nhạt thì bạn lại thả tiếp cà rốt và cải thìa vào để xào cùng. Tiếp tục đảo đều các nguyên liệu trong chảo chừng 5 phút nữa thì bắc ra ngoài và tắt bếp.
3. Lưu ý khi làm nấm tuyết xào đậu
- Cải thìa không nên luộc quá lâu sẽ dễ bị nhũn và làm giảm chất lượng của món ăn.
- Nấm tuyết không nên tách quá nhỏ vì khi xào sẽ dễ bị vụn và nát nấm
nấm tuyết xào đậu khi chế biến xong sẽ có hương vị vô cùng đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn cùng với hương vị ngon ngọt từ cà rốt và cải thìa. Chắc chắn, gia đình bạn ai nấy cũng đều thích thú. Chúc các bạn thành công với cách làm được chia sẻ ở phía trên.