Cách làm nộm ức gà chua ngọt, vừa giúp giải ngấy lại không lo tăng cân
- Qiu Chen
- Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 23:49 (GMT +7)
Nếu đã quá ngán món ức gà luộc hay ức gà áp chảo, bạn có thể thử công thức làm nộm ức gà chua ngọt để “đổi gió” cho bữa cơm gia đình.
Ức gà luôn là phần thịt được nhiều người yêu thích vì ít chất béo lại dễ tiêu hoá, thế nhưng nếu đã quá “ngán ngẩm” món ức gà luộc hay hấp, bạn có thể thêm vào một chút gia vị và nguyên liệu dễ kiếm để biến phần thịt “khô không khốc” này thành món nộm gà chua ngọt vừa dễ ăn lại hấp dẫn này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nộm ức gà chua ngọt
- Ức gà: 400 gram
- Hành tây: 1 củ
- Chanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Gừng: một vài lát mỏng
- Ớt: 1 quả
- Rau húng lũi: 100 gram
- Gia vị: nước mắm, đường trắng, muối
Cách chế biến món nộm ức gà chua ngọt
Bước 1: Sơ chế phần rau và củ quả
- Rau húng lũi sau khi nhặt bỏ phần lá hỏng thì đem rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rổ và để ráo.
- Hành tây sau khi bỏ vỏ thì đem cắt thành 2 phần, một phần nhỏ cắt thành hạt lựu và phần lớn cắt thành những lát mỏng. Sau khi cắt xong thì đem hành tây ngâm với đá lạnh khoảng 10 phút để giảm độ hăng.
- Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những sợi vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị ức gà
- Ức gà sau khi rửa sạch thì đem đi luộc cùng một vài lát gừng thái mỏng. Sau khi sôi, bật nhỏ bếp và đun tiếp khoảng 10 phút hoặc tới độ chín mà bạn mong muốn thì tắt bếp và xé ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
3: Pha nước trộn nộm
- Bạn cho vào bát 10ml nước mắm, 10ml nước đun sôi để nguội, 5 gram đường trắng và khuấy đều. Sau đó thêm vào các nguyên liệu như 1 thìa nước cốt chanh, hành tây thái hạt lựu, ớt cắt nhỏ và trộn đều để các phần nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Bước 4: Trộn nộm và thưởng thức
- Dùng một bát to, cho phần ức gà đã xé, cà rốt, hành tây thái lát mỏng, rau húng lũi và phần nước trộn nộm rồi trộn đều để gia vị ngấm vào ức gà và rau củ.
- Sau khi phần ức gà đã đậm đà, bạn gắp ra đĩa và thưởng thức.
Một đĩa nộm ức gà sau khi hoàn thành sẽ có vị giòn mát của hành tây và cà rốt, khi ăn sẽ cảm nhận được hết vị chua cay mặn ngọt của nước trộn. Đặc biệt, phần ức gà không khô như khi ăn riêng mà thấm đẫm gia vị, vừa dễ ăn lại thanh mát.
Chỉ bằng những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và cách làm đơn giản, bạn sẽ có một đĩa nộm ức gà chua ngọt vừa hấp dẫn vừa ngon miệng cho bữa ăn mùa hè nắng nóng. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức đơn giản trên.