Cách làm panna cotta chanh dây mịn mướt cho ngày hè ngay tại nhà
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 15/07/2021 15:53 (GMT +7)
Panna cotta chanh dây có hương vị chua chua, ngòn ngọt hòa quyện cùng với whipping cream béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng.
Panna cotta vốn là một món tráng miệng và không còn quá xa lạ, đặc biệt là đối với những tín đồ của ẩm thực. Chính xác hơn panna cotta là món ăn đặc trưng của nước Ý và nhờ vào làn sóng hội nhập ẩm thực trên thế giới mà panna cotta đã nhanh chóng du nhập vào Việt Nam. Đặc biệt, với nhiều gia đình, đây là một món ăn để giải nhiệt cực ngon miệng cho những ngày hè nóng bức như thế này. Món ăn này phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em vì có hương vị béo, ngậy, thơm, vô cùng hấp dẫn.
Tuy nhiên, món ăn này đặc sắc là thế, vậy còn cách làm thì như thế nào? Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm món panna cotta này ngay bây giờ nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm panna cotta chanh dây (chanh leo)
- Nước cốt chanh dây (chanh leo): 80 ml
- Whipping cream: 180 gram
- Sữa tươi không đường: 220 ml
- Đường: 50 gram
- Gelatin: 2 lá
2. Các bước thực hiện panna cotta chanh dây
Bước 1:
Đặt một chiếc nồi lên trên bếp. Đổ vào 220 ml sữa tươi loại không đường. Sau đó, thả 2 lá gelatin vào để ngâm trong đó chừng 5 phút cho lá được nở mềm ra. Khi thấy lá gelatin đã nở hết thì bạn bắt đầu bật bếp lên và đun nóng sữa tươi không đường với mức lửa vừa.
Bước 2:
Tiếp tục cho vào thêm khoảng 30 gram đường và nhanh tay khuấy đều cho đường được tan hết ra. Đổ tiếp 180 gram whipping cream và đảo thật đều hỗn hợp lên. Khuấy hỗn hợp trong khoảng 3 - 4 phút nữa thì tắt bếp. Bỏ ra lọc hỗn hợp vừa rồi qua một chiếc rây rồi sau đó đổ vào những chiếc hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.
Cất vào trong ngăn tủ lạnh để phần panna cotta được đông lại trong khoảng hai tiếng là được.
Bước 3:
Chanh dây đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Cắt đôi chanh dây để lấy phần ruột. Nếu như bạn không thích ăn hạt thì hoàn toàn có thể bỏ phần hạt đi bằng cách lọc qua rây nhé.
Bước 4:
Cho phần nước cốt của chanh dây vào trong một chiếc nồi, đưa lên bếp và đun. Bỏ vào 20 gram đường rồi khuấy đều lên ở mức lửa vừa. Khi đường đã tan hết thì tắt bếp và bắc xuống cho nguội bớt.
Bước 5:
Lấy phần panna cotta đã được làm đông từ trong tủ ra. Rưới vào mỗi lọ thủy tinh một chút nước cốt của chanh leo. Bỏ lại vào tủ lạnh ngăn mát chừng 20 - 30 phút nữa là có thể ăn được rồi.
Món tráng miệng này không hề cầu kỳ một chút nào phải không? Đặc biệt nếu thưởng thức vào những ngày hè nóng nực thì lại càng hợp lý hơn cả đấy. Chúc các bạn thành công nhé!