Cách làm sốt chấm khoai tây chiên, giúp món ăn khoái khẩu ngon bội phần
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Chủ nhật, 20/02/2022 23:30 (GMT +7)
Với cách làm sốt chấm khoai tây chiên này, bạn có thể dễ dàng hô biến món khoai tây chiên thông thường thành một món ngon lạ miệng khiến ai cũng mê.
1. Sốt chấm khoai tây chiên từ pho mai béo ngậy, chút biến tấu thú vị giúp món ăn hấp dẫn hơn
Thông thường, khi chấm các món chiên rán hay khoai tây chiên, nhiều người sẽ lựa chọn những loại sốt chấm quen thuộc như tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise. Tuy nhiên nếu đang tìm kiếm một loại sốt chấm mới, béo ngậy và có mùi bơ sữa nức mũi, bạn có thể học theo cách làm sốt chấm khoai tây chiên theo công thức siêu tốc dưới đây nhé.
2. Hướng dẫn cách làm sốt chấm khoai tây chiên
2.1. Nguyên liệu làm sốt chấm khoai tây chiên
- Bơ lạt: 2 thìa canh
- Whipping cream: 200 ml
- Bột năng: 2 thìa canh
- Pho mai Mozzarella: 4 miếng
- Gia vị: hạt tiêu xay, muối, đường, ớt bột
2.2. Cách làm sốt chấm khoai tây chiên
Bước 1: Chuẩn bị bơ lạt
- Cho 2 thìa canh bơ nhạt vào chảo, sau đó đặt lên bếp lửa nhỏ và di chuyển trong chảo cho đến khi thấy bơ tan hoàn toàn là được.
Bước 2: Đun hỗn hợp sốt
- Sau khi đã có bơ lạt đun nóng chảy, thêm vào chảo khoảng 2 thìa canh bột năng. Khuấy đều tay trên lửa cho để bột năng và bơ quện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp dạng sệt.
- Thêm tiếp vào chảo các gia vị theo tỉ lệ 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 200 ml whipping cream. Khuấy đều và nhẹ tay để gia vị trộn đều vào sốt.
- Sau đó tiếp tục thêm vào chảo 4 lát pho mai Mozzarella, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường kính. Tiếp tục khuấy nhẹ và đều tay cho đến khi pho mai Mozzarella tan hết thì tắt bếp.
Món sốt chấm khoai tây chiên này sau khi làm xong sẽ có màu sắc vàng óng vô cùng bắt mắt. Sốt béo ngậy và thơm mùi bơ sữa, kết hợp với đó là vị mặn của pho mai. Không chỉ khoai tây chiên, bạn có thể sử dụng loại sốt này để chấm cùng nhiều món đồ chiên rán khác như gà rán, thịt lợn rán, mực tẩm bột… Đặc biệt với các gia đình có trẻ con thích ăn khoai tây chiên, đây là một loại sốt lạ miệng, ngon đúng điệu mà các mẹ nên thử làm.
3. Lưu ý khi làm sốt chấm khoai tây chiên
- Nếu không chuẩn bị được whipping cream, bạn có thể sử dụng 200 ml sữa tươi không đường thay thế.
- Tuỳ vào sở thích, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng pho mai để món ăn có độ ngậy mong muốn.
- Nếu không sử dụng hết sốt chấm, bạn có thể cho sốt vào các hộp có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh cho những lần dùng sau đó.
Với cách làm sốt chấm khoai tây chiên đơn giản này, bạn sẽ có ngay một món sốt chấm hấp dẫn và lạ miệng để ăn kèm đồ chiên rán, đặc biệt là khoai tây chiên.