Cách làm sườn non kho gừng đậm đà, cho thực đơn mâm cơm mùa đông thêm phong phú
- Rin Chen
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 15:43 (GMT +7)
Thay vì nấu canh hay làm sườn xào chua ngọt, hãy học cách làm sườn non kho gừng này để có thêm một món mặn ngon cơm, dễ chiều khẩu vị cả nhà.
1. Sườn non kho gừng, món ngon đơn giản nhưng “tốn cơm” ngày gió về.
Nếu đã chán những món ăn hấp dẫn từ sườn non như sườn rang muối, sườn xào chua ngọt,canh sườn non rau củ… thì bạn có thể thử làm món sườn non kho gừng. Bằng sự kết hợp giữa những miếng sườn mềm thơm đậm đà và vị cay cay của gừng, bạn đã có một đĩa sườn non kho gừng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình ngày lạnh.
Cùng 2Đẹp học cách làm sườn non kho gừng theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
2. Hướng dẫn cách làm sườn non kho gừng
2.1. Nguyên liệu làm món sườn non kho gừng
- Sườn non: 1 kg
- Gừng tươi: 1 củ
- Tỏi, hành khô, ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt
2.2. Cách làm món sườn non kho gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi đem đi rửa sạch và băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi.
- Sườn non sau khi mua về sẽ được đem đi rửa sạch bằng nước và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó chần sườn qua nước sôi để khử mùi hôi và loại bỏ những chất độc hại. Rửa lại sườn bằng nước sạch và để cho ráo.
Bước 2: Ướp sườn
- Cho sườn vào bát cùng với một nửa hành tỏi băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều gia vị và ướp sườn trong khoảng 30 phút cho sườn mềm và thấm gia vị hơn.
Bước 3: Chuẩn bị nước hàng
- Đặt nồi lên bếp ở lửa nhỏ, cho 2 thìa đường vào đun cho đến khi đường tan ra và chuyển sang màu cánh gián thì đổ vào 1/2 bát nước. Đun sôi nước hàng chế biến món sườn non kho gừng và để nguội.
Bước 4: kho sườn với gừng
- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun sôi, sau đó thêm hành tỏi băm, sườn và gừng thái sợi vào đảo đều tay.Thêm ½ bát nước và đun trong lửa nhỏ khoảng 10 phút.
- Khi thấy nước đã cạn bớt, thêm nước hàng đã chuẩn bị vào nồi và nêm nếm gia vị theo tỉ lệ ½ thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 nửa thìa hạt tiêu, ớt thái nhỏ vào đun tiếp trong 10 phút.
- Sau khi kiểm tra thấy sườn non đã mềm, nêm nếm lại gia vị đã hợp khẩu vị thì tắt bếp và bày sườn kho gừng ra đĩa.
3. Lưu ý khi làm món sườn non kho gừng
- Để khử mùi hôi của sườn, bạn có thể luộc qua sườn cùng với một số nguyên liệu như rượu trắng, giấm ăn, hành khô, sả, gừng…
- Nên ướp sườn cùng dầu ăn để sườn mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.
Với cách làm món sườn non kho gừng mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn đơn giản này.