Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải nấu nhanh mà ăn ngon, trời lạnh hao cơm số 1

Với cách làm thịt ba chỉ kho củ cải này, bạn sẽ có thêm một món mới giúp “đổi gió” thực đơn bữa cơm gia đình.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Bên cạnh những món kho quen thuộc như thịt ba chỉ kho tiêu, thịt kho trứng cút, thịt ba chỉ kho măng… bạn cũng có thể học theo cách làm thịt ba chỉ kho củ cải để có thêm một món ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè những ngày mưa lạnh nhé.

Ảnh: Chang Nguyen.

1. Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho củ cải

1.1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho củ cải

- Thịt ba chỉ: 300 gram

- Củ cải trắng: 3 củ

- Hành lá, ớt, hành tím

- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu xay

Nguyện liệu chính để làm món thịt kho củ cải.

1.2. Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ sau khi mua về sẽ được rửa qua và ngâm trong nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Cắt thịt lợn thành những miếng nhỏ với độ dày khoảng 2cm.

- Rửa sạch củ cải, gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá. Tiếp đó mang hành đi rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhuyễn. 

- Rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống và thái lát.

Bạn nên thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

- Cho thịt ba chỉ vào một chiếc bát nhỏ, sau đó thêm hành tím, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa hạt nêm.

- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt ba chỉ thấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt ba chỉ với củ cải

- Cho thịt đã được ướp vào xào trong lửa vừa khoảng 5 phút đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp và đổ ra bát.

- Đặt nồi lên bếp và thêm vào 3 thìa dầu ăn. Khi thấy dầu ăn sôi thì cho 2 thìa đường vào đun cùng. Chờ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh thì cho 1/3 bát nước lọc vào khuấy đều để có nước màu. Tiếp đó, cho thịt đã được xào săn vào, đảo đều các nguyên liệu rồi đậy nắp nồi và kho trong lửa vừa khoảng 10 phút. 

- Khi thấy thịt ba chỉ và củ cải đã chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và thêm ớt vào rồi bật nhỏ lửa kho thêm để thịt ba chỉ và củ cải mềm hơn.

- Trước khi tắt bếp, bạn có thể rắc thêm hành lá thái nhỏ và hạt tiêu xay để món ăn thêm đẹp mắt và dậy mùi hơn.

Món thịt ba chỉ kho củ cải sau khi được nấu xong sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Thịt ba chỉ mềm béo kết hợp với củ cải 

Ảnh: Chang Nguyen.

2. Lưu ý khi làm thịt ba chỉ kho củ cải

- Nên chọn những miếng thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ đều nhau để khi kho, thịt không bị khô và cũng không ngấy. Khi chọn mua thịt, bạn có thể ấn nhẹ vào miếng thịt để kiểm tra độ đàn hồi của thịt.

- Khi mua củ cải, bạn nên chọn những củ có kích cỡ to vừa, thuôn dài về phía đuôi vì những củ có phần đuôi mập thường nhiều nước và nhạt.

- Bạn có thể sử dụng nước màu mua sẵn để tiết kiệm thời gian.

Với cách làm thịt ba chỉ kho củ cải 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này nhé.

Bài liên quan

News feed