Cách làm thịt ba chỉ rang muối “đưa” cơm cho những ngày mùa thu mát mẻ
- Phú Quý
- Đăng lúc: Chủ nhật, 05/09/2021 15:16 (GMT +7)
Với cách làm thịt ba chỉ rang muối đơn giản dưới dây, bạn sẽ có một món ăn lạ miệng giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn hơn.
Nếu như đã chán những cách chế biến quen thuộc như ba chỉ rán, ba chỉ kho tàu hay ba chỉ nướng… bạn có thể làm thử ngay món ba chỉ rang muối đậm đà hấp dẫn. Đặc biệt, trong những ngày mưa hay trời se lạnh của mùa thu, mâm cơm nhà bạn sẽ ngon miệng hơn khi thưởng thức những miếng thịt ba chỉ rang muối lạ miệng, “đưa” cơm. Cùng 2Đẹp tìm hiểu cách làm thịt ba chỉ rang muối thú vị này nhé.
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ rang muối tại nhà
1. Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ rang muối
- Thịt ba chỉ loại ngon: 400 gram
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 2
- Muối hạt
- Tiêu hạt
- Hành: 3 nhánh
2. Các bước thực hiện để làm thịt ba chỉ rang muối
Bước 1: Sơ chế
- Ba chỉ mua về đem rửa sạch, sau đó dùng một thìa muối hạt chà xát quanh mặt thịt rồi rửa lại 2-3 lần bằng nước sạch để khử mùi hôi. Khi thịt ráo nước thì đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Tỏi bóc sạch vỏ rồi đem băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
- Hành đem nhặt sạch rồi rửa lại với nước, sau đó để cho ráo và cắt nhỏ.
Bước 2: Rang thịt
- Đặt chảo lên bếp, vặn lửa vừa và cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay khoảng 5 phút cho miếng thịt săn lại, hơi ngả vàng và phần mỡ chảy ra.
Bước 3: Nêm nếm gia vị
- Cho hạt tiêu và một nửa ớt vào cối để giã nát.
- Khi thịt đã săn lại và chín vàng, cho hỗn hợp gồm tỏi, ngò rí, ớt đã cắt nhỏ vào chảo để rang cùng trong khoảng 3 phút.
- Thêm vào chảo một thìa muối và phần hạt tiêu, ớt vừa giã nát, sau đó rang thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Rắc hành xắt nhỏ và bày ra đĩa.
Đĩa thịt ba chỉ rang muối khi hoàn thành sẽ có vị đậm đà của muối, vị béo ngậy của bà chỉ và chút cay cay, thơm nồng từ ớt, hạt tiêu. Khi ăn cùng cơm trắng, món ba chỉ rang muối này nhất định sẽ giúp bạn “đánh bay” nồi cơm nhà mình.
3. Mẹo để làm thịt ba chỉ rang muối ngon tại nhà
- Nên chọn những miếng thịt ba chỉ có phần thịt và mỡ dính chặt nhau, không bị lỏng lẻo khi cầm. Phần mỡ ngoài và lớp da có độ dày khoảng 1.5 đến 2 cm.
- Ngoài cách ngâm thịt ba chỉ trong nước pha muối hạt khoảng 25 đến 30 phút thì bạn có thể dùng gừng đập dập chà xát quanh mặt thịt để khử mùi hôi.
Trên đây là cách làm thịt ba chỉ rang muối hấp dẫn mà 2Đẹp chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món thịt ba chỉ rang muối đơn giản và lạ miệng để chiêu đãi cả nhà trong những ngày mưa se lạnh nhé.