Cách làm thịt bò xào đậu bắp, chỉ 20 phút là có ngay món ăn bổ dưỡng mà không bị nhớt
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Chủ nhật, 20/03/2022 22:07 (GMT +7)
Nếu đang cần tìm một món ăn vừa dễ làm lại nhanh gọn, bạn có thể thử cách làm thịt bò xào đậu bắp theo công thức này nhé.
Thịt bò và đậu bắp đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Cùng 2Đẹp học cách làm thịt bò xào đậu bắp theo công thức đơn giản sau đây để có một món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng trong những ngày bận rộn nhé.
1. Hướng dẫn cách làm thịt bò xào đậu bắp
1.1. Nguyên liệu làm thịt bò xào đậu bắp
- Đậu bắp: 500 gram
- Thịt bò: 300 gram
- Tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, dầu hào, nước tương
1.2. Cách làm thịt bò xào đậu bắp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi được mua về cần đem rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch. Sau khi thịt đã ráo nước, bạn mang thịt bò đi cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập rồi đem băm nhỏ.
- Ngâm đậu bắp vào nước muối để giảm bớt độ hăng và chát. Sau đó rửa lại với nước sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi rồi thái miếng nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho thịt bò vào bát cùng 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa hạt tiêu.
- Trộn đều rồi thêm vào 1 thìa canh dầu mè và ướp thịt bò trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Ướp đậu bắp
- Thêm vào bát đậu bắp 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa đường, 2 thìa canh nước tương. Trộn đều để đậu bắp thấm gia vị.
Bước 4: Xào thịt bò
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi đã dậy mùi, thêm thịt bò vào xào vừa chín tới thì cho thịt bò ra bát riêng.
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho vào 1 thìa cà phê tỏi băm và phi thơm rồi cho đậu bắp vào xào cùng. Cho vào chảo 3 thìa canh nước sôi để đậu bắp nhanh chín hơn.
- Đổ thịt bò vào xào cùng, tiếp đó thêm 1 thìa canh dầu hào rồi đảo thêm một chút rồi tắt bếp.
Khi gắp thịt bò xào đậu bắp ra đĩa, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu xay để món ăn dậy mùi hơn. Món thịt bò xào đậu bắp sau khi chế biến xong sẽ là sự kết hợp giữa thịt bò mêm ngọt và đậu bắp giòn ngon.
2. Video hướng dẫn cách làm thịt bò xào đậu bắp
3. Lưu ý khi làm thịt bò xào đậu bắp
- Nên chọn đậu bắp còn râu và phần lông tơ vì đây là đậu bắp non, khi xào sẽ ngon hơn.
- Không nên xào đậu bắp quá lâu để đậu không bị mất các chất dinh dưỡng.
- Bạn nên mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt mịn, có độ đàn hồi tốt khi bạn ấn nhẹ vào miếng thịt.
Với cách làm thịt bò xào đậu bắp mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này nhé.