Trong cuộc sống thường ngày của người Việt, đậu bắp vốn là một loại thực phẩm quen thuộc với mâm cơm của mỗi gia đình. Thực phẩm này không chỉ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, ung thư hay béo phì. Trong đầu bắp có chứa nhiều acid folic, dưỡng chất thực sự cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.
Vậy bạn đã biết các món ngon được chế biến từ đậu bắp hay chưa? Hãy cùng2Đẹp đi khám phá ngay bây giờ nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
- Rửa sạch đậu bắp với nước, rồi sau đó ngâm vào trong một tô nước lạnh để đậu bắp được giòn và giữ được màu xanh. Sau đó vớt ra rồi để cho ráo nước.
- Trộn hỗn hợp gồm các gia vị đường, muối, giấm, nước theo tỉ lệ bên trên rồi đun sôi trên bếp. Đun tới khi hỗn hợp sôi thì bắc ra rồi để cho nguội.
- Xếp lần lượt từng quả đậu bắp vào trong lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp phía trên vào để ngâm. Để lọ thủy tinh vào trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày là có thể bỏ ra để thường thức được rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
- Hòa tan bột chiên giòn cùng với chút nước lọc. Bỏ thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào rồi hòa tan tới khi hỗn hợp sệt lại là được.
- Rửa sạch đậu bắp, loại bỏ cuống và để riêng cho ráo nước
- Nhúng lần lượt từng quả đậu bắp vào trong hỗn hợp bột vừa pha rồi đặt lên bếp chiên cùng với dầu ăn tới khi vàng giòn là hoàn thành.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
- Đánh tan trứng gà. Trộn đều bột nở, bột mì, muối và ⅓ chén nước. Hòa tan hỗn hợp này lên rồi rây bột cho mịn.
- Đậu bắp đem rửa sạch, lau cho khô nước. Bạn có thể bẻ đôi hoặc giữ nguyên cả quả để nhúng vào trong hỗn hợp bột.
- Đun sôi dầu ăn trên bếp rồi thả đậu bắp đã nhúng bột vào để chiến đến khi có màu vàng giòn là có thể vớt ra. Món ăn này khi ăn kèm với tương ớt sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
- Cắt bỏ đầu đậu bắp rồi rửa sạch với nước. Sau đó, luộc đậu bắp qua với nước cho giảm bớt độ nhớt rồi để cho ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ rồi xắt nhỏ. Làm nóng chảo rồi đun sôi 1 muỗng dầu ăn trên bếp, thả cà chua vào và xào chín.
- Đợi tới khi cà chua đã nhuyễn rồi thì đổ đậu bắp vào và đảo cùng.
- Nêm nếm các loại gia vị rồi cuối cùng rưới 2 muỗng dầu olive lên, đảo đều lại lần cuối cùng, rắc mùi và hành lên là xong.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
- Rửa sạch đậu bắp rồi luộc qua với nước chừng 30 giây
- Cắt nhỏ đậy bắp ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Thái nhỏ thịt lợn rồi xào trên bếp tới khi thịt săn lại thì nêm một chút nước tương rồi đảo tiếp tới khi thịt lợn được cháy cạnh thì bỏ ra đĩa.
- Tiếp theo, đổ dầu ăn vào chảo rồi xào đậu bắp tới khi đậu gần chín thì đổ phần thịt lợn vừa xào vào rồi đảo cùng. Nêm nếm lại gia vị rồi bắc ra và thưởng thức ngay khi nóng.
Trên đây là 5 món ngon từ đậu bắp mà các bạn có thể chế biến và thưởng thức tại nhà. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng đấy. Chúc các bạn
Bình luận