Cách làm thịt bò xào khoai tây tưởng quen mà lạ, chiều được khẩu vị cả gia đình
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ năm, 07/04/2022 16:32 (GMT +7)
Với cách làm thịt bò xào khoai tây này, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn và bắt cơm chiêu đãi gia đình, bạn bè.
Thịt bò và khoai tây đều là những thực phẩm bổ dưỡng, dễ nấu và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Với nguyên liệu này, bạn có thể trổ tài làm nhiều món như canh khoai tây thịt bò, thịt bò hầm khoai tây hay thịt bò xào khoai tây.
Cùng 2Đẹp học cách làm thịt bò xào khoai tây theo công thức đơn giản sau nhé.
1. Hướng dẫn cách làm thịt bò xào khoai tây
1.1. Nguyên liệu làm thịt bò xào khoai tây
- Thịt bò: 300 gram
- Khoai tây: 200 gram
- Hành lá, hành tây, hành tím, tỏi
- Bột bắp
- Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, dầu mè, đường, tiêu xay, muối
1.2. Cách làm thịt bò xào khoai tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về sẽ được mang xát cùng rượu nếp và một ít gừng băm. Tiếp đó, mang đi rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
- Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành miếng dày khoảng 1cm. Sau đó ngâm trong một bát nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
- Bóc vỏ tỏi, hành tím, rửa sạch và thái lát mỏng.
- Gọt vỏ hành tây, rửa cùng nước sạch rồi cắt múi cau dày khoảng 0.5cm.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, sau đó rửa sạch và thái thành khúc dài 5cm.
Bước 2: Ướp gia vị thịt bò
- Cho thịt bò vào bát, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa to dầu hào, 2 thìa to bột bắp, 1 thìa to dầu ăn.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Áp chảo khoai tây
- Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi cho khoai tây vào áp chảo trong lửa vừa phải trong vòng 3 phút.
- Khi thấy khoai tây hơi xém vàng thì vớt khoai tây ra.
Bước 4: Xào thịt bò và khoai tây
- Cho tỏi và hành tím vào chảo phi thơm. Khi thấy chuyển vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào đảo đều. Thêm vào chảo 1 thìa to nước tương cho đến khi thịt hơi săn lại thì đổ khoai tây và 100 ml nước sôi vào.
- Nếu thấy nước đã cạn dần mà khoai tây chưa chín thì cho thêm nước sôi vào đun đến khi khoai tây chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.
- Khi nước đã cạn dần và khoai tây chín thì cho hành tây vào đảo trong vòng 3 phút thì tắt bếp. Sau đó thêm 1 thìa dầu mè và hành lá cắt khúc, một chút hạt tiêu xay vào đảo qua rồi gắp ra đĩa.
Món thịt bò xào khoai tây là sự kết hợp giữa khoai tây mềm bên trong, giòn bên ngoài và thịt bò chín tới, mềm thơm. Món này phù hợp nhất khi được ăn kèm cơm trắng.
2. Video hướng dẫn cách làm thịt bò xào khoai tây
3. Lưu ý khi làm thịt bò xào khoai tây
- Nên sử dụng phần nạm bò vì vừa có mỡ, vừa có nạc. Ngoài ra, cũng có thể dùng phần diềm thăn vì có gân nên khi xào không bị dai hay ngán.
- Để khoai tây không bị thâm, bạn có thể ngâm khoai vào một bát nước lạnh sau khi thái xong.
Với cách làm thịt bò xào khoai tây mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn dễ làm, dễ ăn này nhé.