Cách làm thịt gà sốt chua ngọt đậm vị, ăn với cơm nóng rất hợp
- Tiểu Mỡ
- Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 17:40 (GMT +7)
Món thịt gà sốt chua ngọt đậm đà hòa quyện với vị chua ngọt của dứa nên rất ngon miệng. Hãy học ngay cách làm thịt gà sốt chua ngọt để đổi món cho cả nhà.
Thịt gà sốt chua ngọt, món ăn dễ được lòng cả người lớn lẫn trẻ con
Những ngày trời lạnh mọi người thường có xu hướng muốn ăn các món nóng sốt. Đối với trẻ con cứ món gì chua chua ngọt ngọt thì lại càng mê. Món thịt gà sốt chua ngọt này chắc chắn là gợi ý không tồi cho bữa cơm của gia đình. Nhờ vào sự kết hợp của dứa vừa thơm vừa ngọt sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
>> Xem thêm: 30 món ăn từ ức gà ngon, giữ dáng hiệu quả, ăn hoài không ngán
Tham khảo cách làm thịt gà sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 500g thịt đùi gà
- ½ quả dứa
- 1,5g muối
- 1 thìa súp rượu nấu ăn
- 4 – 5g bột ngô
- 1 lòng trắng trứng
- Phần nước sốt: 70g ketchup, 1 thìa súp nước tương, 4 thìa cafe đường, 3 thìa cafe giấm, 5g bột ngô, 3 thìa súp nước.
- Phần bột tẩm thịt: 75g nước, 50g bột ngô, 0,5g bột nở (baking powder), 1 lòng đỏ trứng
Cách làm thịt gà sốt chua ngọt:
Bước 1: Ướp thịt gà:
- Thịt gà mua về rửa sạch sau đó cắt miếng vuông nhỏ. Ướp thịt gà với 1,5g muối, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 4g bột ngô, 1 lòng trắng trứng trong ít nhất 30 phút.
Bước 2: Chuẩn bị dứa:
- Dùng dao nhọn khía thành các đường chữ thập để có thể dễ dàng lấy ra từng miếng dứa. Sau đó cắt thành khối vuông.
- Ngâm dứa với nước muối pha loãng trong nửa giờ. Sau đó vớt dứa ra cho ráo bớt nước. Phần vỏ dứa bạn cũng ngâm nước muối để có thể tận dụng đựng món thịt sau khi chế biến xong.
Bước 3: Chiên thịt
- Hòa phần nguyên liệu bột tẩm thịt với nhau, khuấy đều.
- Sau đó cho dầu vào chảo hoặc nồi sâu lòng, dầu cao khoảng 3 – 4cm. Khi dầu nóng bạn bắt đầu nhúng thịt vào hỗn hợp bột rồi nhanh tay thả vào chảo dầu đang sôi. Làm lần lượt cho tới khi hết thịt.
- Chiên thịt ở lửa vừa cho tới khi thịt chín, vỏ bột có màu vàng thì vớt thịt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Trộn sốt
- Cho tất cả phần hỗn hợp sốt vào một bát nhỏ, trộn đều.
- Đổ phần dầu thừa trong chảo vừa chiên thịt ra rồi đổ phần sốt vào nấu ở lửa nhỏ cho tới khi sốt bắt đầu sánh đặc. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Lúc này cho phần dứa đã ngâm nước muối vào, đảo đều. Nấu trong 5 phút.
- Tiếp tục cho phần thịt đã chiên vào trộn đều lên. Bạn nên để lửa lớn, khi sốt đã quyện đều với thịt thì tắt bếp.
Múc thịt xếp vào trong ruột quả dứa là xong.
Phục vụ món ăn với cơm nóng hổi là rất ngon đấy!
>> Xem thêm: 55 món ngon từ gà để ăn gà cả tháng vẫn thấy ngon và không bị trùng món
Lưu ý khi chế biến món thịt gà sốt chua ngọt:
- Bạn có thể thay thịt gà bằng thịt thăn hoặc thịt nạc vai đều ngon cả.
- Bạn nên chọn dứa còn ương để không bị ngọt quá. Bước ngâm dứa trong nước muối để giúp làm giảm độ ngọt của dứa. Nếu dứa chua bạn nên tăng thêm lượng đường cho vào lúc nấu sốt.
- Nước sốt bạn nấu phải đủ đặc để quyện vào thịt mà không làm thịt bị ỉu, nếu sốt lỏng quá sẽ khiến thịt bị ỉu và không giòn nữa.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà sốt chua ngọt này nhé!