Cách làm tôm chiên tẩm bột ngon đẹp đổi vị chiêu đãi cả nhà

Với cách làm tôm chiên tẩm bột này bàn ăn nhà bạn sẽ có thêm 1 món vừa ngon vừa đẹp không thua gì nhà hàng đâu đấy.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

Có nhiều món ăn khi tới nhà hàng thưởng thức chúng ta thấy thật “vi diệu”. Tại sao có thể chế biến một cách đẹp mắt và hấp dẫn như vậy? Trên thực tế, có một số món ăn mà các đầu bếp tại gia hoàn toàn có thể chế biến được đẹp không kém gì ở nhà hàng. Món tôm chiên tẩm bột  này là một ví dụ như thế. Hơn hết cách làm tôm chiên tẩm bột thực ra không hề khó.

Tham khảo cách làm tôm chiên tẩm bột tại nhà.

1. Nguyên liệu:

- 12 con tôm tươi

- 120g bột năng

- 20g bột ngô

- 2 cái lòng đỏ trứng muối

- 35g mỡ lợn

- Muối: Vừa đủ

- Dầu ăn: Vừa đủ

- Nước nóng: Vừa đủ

- 3g bột nở (baking powder)

2. Cách làm tôm chiên tẩm bột:

Bước 1:

- Cho 120g bột năng vào tô, từ từ đổ nước sôi vào vừa đổ vừa lấy đũa khuấy. Dừng lại khi thấy bột đã đủ nước, nhào kỹ khối bột cho tới khi bột mịn mượt.

- Sau đó thêm bột nở vào nhào cùng. 

Bước  2:

- Lòng đỏ trứng muối đem nướng hoặc hấp chín. Sau đó nghiền thật mịn. Trộn lòng đỏ trứng muối, mỡ lợn, một chút muối với phần bột ở trên. 

- Nhào kỹ cho tới khi được một khối bột vàng mịn mượt.

Bước 3:

- Tôm rửa sạch, khía dọc theo thân tôm rồi loại bỏ phần chỉ đen. Mở tôm ra theo chiều dọc nhưng không làm tách đôi con tôm.

- Lăn tôm qua lớp bột ngô.

Bước 4:

- Lấy một mẩu bột lòng đỏ trứng muối, dàn phẳng sau đó đặt phần thân tôm vào giữa, phần đuôi tôm không bọc bột. Sau đó bọc kỹ phần bột xung quanh thân tôm. Phải bọc thật chặt không được để tôm bị lỏng lẻo.

- Làm lần lượt cho tới khi hết tôm. 

Bước 5:

- Chuẩn bị một chảo sâu lòng, đổ dầu ăn vào. Đun cho dầu sôi. Đặt tôm vào chiếc vợt kim loại, đặt tôm vào chao trên dầu nóng. 

- Mỗi con tôm chiên sẽ mất khoảng 1 phút hoặc hơn một chút cho chín và phần bột vàng sẽ xùi bọt vì có trứng trong thành phần bột nên rất đẹp mắt. 

- Tôm chiên xong gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để giảm thiểu dầu thừa.

- Chuẩn bị sẵn đĩa khô có thể xếp vài chiếc lá xà lách ráo nước hoàn toàn, xếp tôm lên trên và có thể phục vụ được ngay rồi. Món tôm chiên này ăn với tương ớt cay sẽ ngon lắm nhé!

Mẹo nhỏ để có món tôm chiên tẩm bột thành công:

- Nước để trộn bột năng phải là nước đang sôi để đảm bảo bột năng có sự kết dính tốt.

- Có thể khử mùi tanh của trứng muối bằng cách rửa với chút rượu trắng trước khi hấp hoặc nướng.

- Phần bột trứng muối cần chia đều ra để mỗi con tôm được bao bởi một khối lượng bột giống nhau. 

Chúc bạn thành công với cách làm tôm chiên tẩm bột ngon đẹp như tiệm này nhé!

Bài liên quan

News feed