Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen

Tiểu Mỡ Đăng lúc: Thứ năm, 17/06/2021 22:07 (GMT +7)
Món tôm viên rất thích hợp cho các bé không những vậy còn đẹp mắt nên bận cũng có thể để làm món khai vị cho bữa tiệc của gia đình.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Món tôm viên chiên là món được nhiều người yêu thích nhưng nếu áp dụng phương pháp chiên nhiều dầu mỡ chắc sẽ khiến nhiều người e ngại. Với cách làm này, thay vì chiên chúng ta nướng tôm viên. Những con tôm được nướng chín vàng, viên tôm làm theo phương pháp này không nhiều dầu mỡ như chiên mà điều quan trọng nhất là sự đơn giản. Món ăn này rất thích hợp cho các bé không những vậy còn đẹp mắt nên bận cũng có thể để làm món khai vị cho bữa tiệc của gia đình. Chắc chắn ai cũng sẽ thán phục sự khéo léo của bạn đấy.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 1

Để làm tôm viên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Tôm: 6 con

- Khoai tây: 2 củ

- Muối: Vừa đủ

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Rượu nấu ăn: Nửa thìa súp

- Trứng: 1 quả

- Dầu ăn: Một ít

- Bột chiên xù: Vừa đủ

- Bột ngô: Vừa đủ

Cách làm tôm viên chiên ngon:

Bước 1:

Bỏ đầu và vỏ tôm nhưng không bỏ phần đuôi, rạch lưng tôm và lấy phần chỉ đen rồi rửa sạch. Thêm một chút muối, hạt tiêu, dầu ăn ướp trong vòng 15 phút.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 2

Bước 2:

Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và cắt miếng, cho vào nồi hấp chín.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 3

Sau khi hấp chín sẽ được dùng thìa nghiền mịn. Thêm một chút muối và trộn đều.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 4

Bước 3:

Chia khoai tây nghiền thành sáu viên có kích thước bằng nhau.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 5

Ấn dẹt viên khoai tây, cho phần tôm lên trên viên khoai tây, phần đuôi tôm ở bên ngoài. 

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 6

Vo tròn lại.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 7

Bước 4:

Lăn viên tôm qua bột ngô. 

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 8

Sau đó đập trứng ra bát, đánh tan. Lăn viên tôm qua phần trứng.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 9

Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 10

Bước 5:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C. Xếp các viên tôm lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Hoặc  sử  dụng  khay chống dính thì không cần dùng giấy nến.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 11

Nướng tôm trong 25 phút là viên tôm chín hoàn toàn.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 12

Vậy là món tôm viên đã sẵn sàng, khoai tây nghiền bên ngoài giòn giòn bên trong mềm, bùi quyện với thịt tôm giòn ngọt hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng sốt mayonnaise, ketchup hoặc tương ớt để cho món ăn thêm ngon.

Cách tôm viên kiểu này vừa đẹp vừa ngon ai ăn cũng phải khen - Ảnh 13

Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm tôm chiên pesto cùng tỏi và khoai tây cực hấp dẫn tại nhà Cách làm món gỏi tôm sốt chua cay Thái Lan cực đã miệng ngay tại nhà Nếu đang giảm cân chớ nên bỏ qua món salad bơ tôm nướng cực hấp dẫn này
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp