Món tôm viên chiên là món được nhiều người yêu thích nhưng nếu áp dụng phương pháp chiên nhiều dầu mỡ chắc sẽ khiến nhiều người e ngại. Với cách làm này, thay vì chiên chúng ta nướng tôm viên. Những con tôm được nướng chín vàng, viên tôm làm theo phương pháp này không nhiều dầu mỡ như chiên mà điều quan trọng nhất là sự đơn giản. Món ăn này rất thích hợp cho các bé không những vậy còn đẹp mắt nên bận cũng có thể để làm món khai vị cho bữa tiệc của gia đình. Chắc chắn ai cũng sẽ thán phục sự khéo léo của bạn đấy.
- Tôm: 6 con
- Khoai tây: 2 củ
- Muối: Vừa đủ
- Hạt tiêu: Vừa đủ
- Rượu nấu ăn: Nửa thìa súp
- Trứng: 1 quả
- Dầu ăn: Một ít
- Bột chiên xù: Vừa đủ
- Bột ngô: Vừa đủ
Bước 1:
Bỏ đầu và vỏ tôm nhưng không bỏ phần đuôi, rạch lưng tôm và lấy phần chỉ đen rồi rửa sạch. Thêm một chút muối, hạt tiêu, dầu ăn ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2:
Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và cắt miếng, cho vào nồi hấp chín.
Sau khi hấp chín sẽ được dùng thìa nghiền mịn. Thêm một chút muối và trộn đều.
Bước 3:
Chia khoai tây nghiền thành sáu viên có kích thước bằng nhau.
Ấn dẹt viên khoai tây, cho phần tôm lên trên viên khoai tây, phần đuôi tôm ở bên ngoài.
Vo tròn lại.
Bước 4:
Lăn viên tôm qua bột ngô.
Sau đó đập trứng ra bát, đánh tan. Lăn viên tôm qua phần trứng.
Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Bước 5:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C. Xếp các viên tôm lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Hoặc sử dụng khay chống dính thì không cần dùng giấy nến.
Nướng tôm trong 25 phút là viên tôm chín hoàn toàn.
Vậy là món tôm viên đã sẵn sàng, khoai tây nghiền bên ngoài giòn giòn bên trong mềm, bùi quyện với thịt tôm giòn ngọt hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng sốt mayonnaise, ketchup hoặc tương ớt để cho món ăn thêm ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận