Mùa hè, những món lạnh mát nhiều rau xanh sẽ được mọi người ưa chuộng. Đồng thời, nếu bạn đang trong quá trình giữ dáng thì các món ăn nói không với tinh bột, dầu mỡ lại càng xuất hiện nhiều trong thực đơn hàng ngày. Món salad tôm chanh này có cách làm rất đơn giản, vị tôm tươi ngọt ăn với bông cải xanh kèm vị chua nhẹ của chanh cực kỳ hợp lý khi tiết trời nắng nóng.
- Tôm tươi: 500g
- Hành tây tím: Nửa củ
- Chanh vàng: Nửa quả
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Nước tương: 3 thìa súp
- Vừng rang: 10g
- Giấm gạo: 2 thìa súp
- Rau mùi: 2 cây
- Bông cải xanh: 150g
- Ớt: 1 – 2 quả
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ tôm để lại phần đuôi tôm cho đẹp. Rút phần chỉ đen dọc lưng tôm. Đun sôi một nồi nước, thả tôm vào luộc khoảng 1 phút là tôm chín.
Vớt tôm ra, thả ngay vào tô nước đá lạnh. Bước này sẽ giúp giữ được độ giòn ngọt của thịt tôm.
Bước 2:
Bông cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thả một chút xíu muối sau đó cho bông cải vào luộc chín.
Trong lúc luộc bông cải thì thái nhỏ hành tây dọc theo củ, thả hành tây vào tô nước đá cho hành tây bớt hăng.
Bông cải chín vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:
Cho hành tây, tôm, bông cải xanh vào tô trộn salad.
Thêm rau mùi thái nhỏ, ớt thái nhỏ, gừng thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, vừng rang, chanh thái lát vào.
Trong một bát nhỏ trộn 3 thìa súp nước tương, 2 thìa súp giấm gạo. Sau đó rưới phần nước sốt này vào tô salad, rồi trộn đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau đó cho salad tôm ra đĩa và thưởng thức.
Món salad tôm chanh này làm cực đơn giản mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Bông cải xanh luôn là lựa chọn hàng đầu của những ai đang trong quá trình giảm cân, vì trong 100g bông cải xanh chứa tới 33 mg natri, 316 mg kali, 2,6 g chất xơ. Nguồn dinh dưỡng này rất quan trọng để thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Từ đó bạn có thể giảm cân dễ dàng. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì hãy thêm ngay món salad này vào thực đơn của mình nhé!
Chúc bạn ngon miệng với món salad tôm chanh này!
Bình luận