Cách làm trà sữa bí đao "bất bại" đánh bay cái nóng hè oi ả
- Min Xu
- Đăng lúc: Thứ hai, 05/07/2021 10:18 (GMT +7)
Thời tiết nắng nóng mùa hè đang khiến bạn vô cùng mệt mỏi, thế nhưng với cách làm trà sữa bí đao đơn giản này, cái nóng mùa hè sẽ lập tức bị "đánh bay".
Trà bí đao vốn là thức uống được nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó, biến tấu trà sữa bí đao cũng thu hút nhiều người bởi vị thanh mát và mùi thơm đặc trưng mà còn có cách làm rất đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu dễ kiếm và làm theo công thức dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có trong tay một cốc trà sữa bí đao thơm ngon, mát lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa bí đao:
- Bí đao: 1kg
- Mía: 200 gram
- Sữa tươi: 200 ml
- La hán: 1 quả
- Lá dứa: 4 nhánh
- Thục địa: 100 gram
- Đường phèn: 200 gram
- Bột sương sáo: 25 gram
- Bột bắp: 10 gram
Cách chế biến nguyên liệu làm chè sữa bí đao
Bước 1: Sơ chế bí đao
- Khi mua bí đao, bạn cần chọn những quả giá, có vẻ màu xanh sẫm và kích thước lớn để khi nấu sẽ có vị ngọt hơn. Còn những quả bí đao nhỏ, non, vỏ xanh nhạt sẽ dễ khiến trà có vị chua.
- Sau khi rửa sạch bí đao và cạo hết phần phấn lông bên ngoài, bạn đem bí đao cắt thành những miếng nhỏ để khi nấu nhanh chín.
Bước 2: Nấu trà bí đao
- Xếp mía và lá dứa dưới đáy nồi rồi cho bí đao, la hán, thục địa bên trên. Sau khi đổ 2 lít nước vào thì đem nấu khoảng 30 phút.
- Sau 30 phút nấu, bạn cho thêm vào nồi 200 gram đường phèn và nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp và để nguội.
- Khi bí đao đã mềm và nguội, bạn dùng rây để lọc lấy phần nước bí đao để có được phần trà bí đao thơm đặc trưng.
Bước 3: Làm sương sáo uống kèm
- Dùng 10 gram bột bắp và 25 gram bột sương sáo pha với 100 ml nước, khuấy đều để bột tan trong nước.
- Sau đó đun 400ml nước, khi nước sôi thì cho phần hỗn hợp vừa pha vào khuấy đều. Bạn cần để lửa nhỏ trong 3-4 phút và khuấy đều tay để phần bột tan hoàn toàn.
- Dùng rây lọc cặn bột rồi để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ cho sương sáo đông lại và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Pha trà sữa bí đao và thưởng thức
- Cho trà bí đao vào khoảng 1/3 cốc, sau đó đổ thêm sữa tươi, sương sáo và đá vào rồi từ từ thưởng thức.
Trà sữa bí đao sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt thanh, thơm mát mà không hề gắt. Ngoài sương sáo thì bạn có thể thêm một số topping khác như trân châu đen, trân châu trắng, pudding… để cốc trà sữa bí đao thêm hấp dẫn và ngon miệng.
Hy vọng bằng những nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản trên, bạn sẽ có cho mình một cốc trà sữa bí đao giúp “đánh bay” cái nắng hè oi ả của Hà Nội.