Cách nấu canh khoai sọ thịt gà ngon ngọt, nấu nhanh cho ngày đi làm bận rộn
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ hai, 28/03/2022 10:08 (GMT +7)
Với cách nấu canh khoai sọ thịt gà này, bạn sẽ có một món canh nóng hổi và giàu dinh dưỡng giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú hơn.
Nếu đang tìm một món canh có cách làm đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn có thể tham khảo cách nấu canh khoai sọ thịt gà theo công thức dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn cách nấu canh khoai sọ thịt gà
1.1. Nguyên liệu nấu canh khoai sọ thịt gà
- Thịt gà: 500 gram
- Khoai sọ: 300 gram
- Ngò gai, hành củ, tỏi
- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, đường, sa tế tôm
1.2. Cách nấu canh khoai sọ thịt gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai sọ sau khi mua về sẽ được mang đi gọt vỏ ngoài và cho một thau nước muối loãng. Sau khi rửa sạch với nước, bạn mang khoai cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Rửa thịt gà với nước muối pha loãng, tiếp đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Bóc vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch rồi mang đập dập, băm nhỏ.
- Cắt bỏ gốc ngò gai, rửa sạch và thái thành khúc nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt gà
- Cho 500 gram thịt gà vào một chiếc bát to, sau đó thêm vào 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đương, 1 thìa canh sa tế tôm.
- Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu canh khoai sọ thịt gà
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó thêm khoai sọ được sơ chế vào xào qua. Khi khoai đã săn lại, tiếp tục cho gà vào xào săn để khi cho nước vào thịt gà không bị tanh.
- Tuỳ vào sở thích, bạn có thể thêm vào lượng nước vừa phải. Khi nồi canh sôi, nêm nếm lại gia vị với 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa nước mắm.
- Cho ngò gai vào nồi canh rồi tắt bếp và múc ra bát thưởng thức.
Món canh khoai sọ thịt gà sau khi nấu xong sẽ có nước dùng trong, thịt gà mềm thơm và khoai sọ dẻo. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng bún hoặc cơm trắng.
2. Video hướng dẫn cách nấu canh khoai sọ thịt gà
3. Lưu ý khi nấu canh khoai sọ thịt gà
- Để gọt khoai sọ không bị ngứa, bạn nên để nguyên củ không rửa và lau tay thật khô trước khi gọt.
- Nếu thấy thịt gà bị hôi, bạn có thể khử mùi bằng cách dùng hỗn hợp giấm và muối chà sát vào thịt khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
- Nếu muốn món canh có bị ngọt và độ ngậy hơn, bạn có thể sử dụng thêm nửa lít nước dừa khi nấu.
Với cách nấu canh khoai sọ thịt gà mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món canh nóng hổi, bổ dưỡng này nhé.