Ở Hàn Quốc có rất nhiều các món ăn được chế biến từ thịt gà, món cánh gà nướng kiểu Hàn này là một trong những món dễ làm nhất mà ăn lại ngon miệng. Bạn chỉ cần ướp thịt bỏ vào tủ lạnh qua đêm rồi lại cho vào lò để làm chín, siêu đơn giản phải không?
Bước 1:
- Rửa sạch gà qua nước lạnh, để ráo, cho vào tô. Thêm sữa, muối, hạt tiêu đen và lá hương thảo vào và trộn đều. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 20 phút. Xả sữa trong khoảng 5 phút.
Bước 2:
- Cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào tô, trộn đều. Cho gà vào túi zip lớn và thêm 2/3 lượng nước sốt, 1/3 phần nước sốt còn lại để dùng sau. Bịt miệng túi lại và lắc mạnh túi và xoa bóp gà để nước sốt ngấm đều vào gà. Ướp nó trong ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh.
Bước 3:
- Làm nóng lò ở 220 độ C trong 20 phút. Lấy gà ra khỏi tủ lạnh. Trải một ít giấy nến lên trên khay nướng và xếp gà. Đảm bảo rằng chúng không được xếp chồng lên nhau.
- Cho khay vào lò và nướng trong vòng 15 phút. Lấy khay ra, lật gà lại và cho vào lò nướng lại. Nướng thêm 10 phút nữa. Trong khi chờ đợi, bạn chuẩn bị giấy nướng sạch lót trên khay nướng khác. Bước này chỉ bắt buộc nếu cánh gà chảy ra nhiều nước trên khay.
- Chuyển cánh gà sang khay mới. Dùng cọ phết lên cánh gà với phần nước sốt còn lại (từ bước 2). Nướng thêm 2 phút hoặc cho đến khi da có màu vàng. Lật các cánh và lại phết lên mặt còn lại nướng sốt, nướng tiếp 2 phút hoặc tới khi da vàng là được.
Lấy khay cánh gà nướng ra ngoài. Xếp cánh gà nướng lên đĩa, rắc thêm vừng rang và hành lá là có thể thưởng thức được rồi.
Mẹo nhỏ để có món cánh gà nướng kiểu Hàn ngon hơn:
- Khi rửa lớp sữa ở cánh gà đừng cố bỏ cả phần lá hương thảo bám trên da gà, cứ để nguyên lá ở đó để lúc nướng sẽ tăng thêm mùi thơm cho cánh gà.
- Nếu bạn có nước sốt rau củ tonkatsu thì có thể cho thêm 1 thìa súp vào sốt sẽ giúp nước sốt thêm ngon đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà nướng kiểu Hàn do 2dep giới thiệu này nhé!
Bình luận