Cách nấu chè xoài trân châu ngon tuyệt chỉ trong 30 phút
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 15:39 (GMT +7)
Chỉ chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay món chè xoài trân châu mát lạnh, thơm ngọt, càng ăn càng ghiền rồi đấy!
Nội dung chính
1. Chè xoài trân châu, món chè nổi tiếng của quốc đảo sư tử
Nhắc đến ẩm thực Singapore, các tín đồ ẩm thực không thể không kể đến cơm gà Hải Nam, bánh mì nướng Kaya, cua sốt tiêu... và đặc biệt là món chè xoài trân châu mát lạnh. Món ăn này là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị chua ngọt của xoài, vị ngọt béo của nước cốt dừa và giòn dai của trân châu.
>> Xem thêm: 10 món ăn đặc sản nhất định phải thử cho bằng hết khi du lịch Singapore
Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị của món chè Singapore mát lạnh ngay tại nhà. Cách nấu chè xoài trân châu không quá cầu kỳ, chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có ngay món chè hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Hãy tham khảo công thức dưới đây và vào bếp trổ tài ngay nhé!
2. Hướng dẫn cách nấu chè xoài trân châu
* Nguyên liệu nấu chè xoài trân châu
- Xoài chín: 2 quả
- Sữa tươi: 500ml
- Nước cốt dừa: 200ml
- Bột năng: 200gr
- Cùi dừa non: 100gr
- Lá dứa: 2 - 3 nhánh
- Sương sáo: 100gr
- Dừa khô: 1 chén
- Đường phèn: 100gr
* Cách nấu chè xoài trân châu
Bước 1: Làm trân châu
- Cho 200gr bột năng vào tô, sau đó đổ từ từ nước sôi vào và trộn đều đến khi bột kết dính lại thành một khối dẻo, sờ không thấy dính tay là được.
- Sau đó, chia bột thành từng viên nhỏ và vo tròn lại.
- Đem luộc chín tất cả các viên trân châu vừa vo, khi thấy nổi lên thì vớt ra và ngâm với nước lạnh.
Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa dừa
- Cho 500ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa, 100gr đường phèn, 1/4 muỗng cà phê muối, lá dừa vào nồi, đun sôi ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều, tránh sữa bị cháy khét.
- Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì vớt lá dứa ra, cho 300gr cùi non vào và đun thêm 3 - 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
- Xoài rửa sạch, gọt bỏ và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Sương sáo cắt thành từng miếng nhỏ (Nếu bạn không mua được sương sáo thành phẩm thì có thể mua bột sương sáo về nấu).
- Cho đá bào vào chén, xếp xoài chín, sương sáo, trân châu và chan phần sữa dừa, cùi dừa non lên trên. Cuối cùng, rắc thêm một ít dừa khô là có thể thưởng thức.
3. Kinh nghiệm nấu chè xoài trân châu ngon như ngoài tiệm
- Bạn nên chọn mua những quả xoài có vỏ vàng đều, da căng, không có vết thâm li ti và có mùi thơm nhẹ.
- Khi làm trân châu, bạn nên đổ nước từ từ để bột thành khối dẻo, không dính tay.
- Nếu không muốn làm trân châu, bạn có thể thay bột năng bằng bột báng đều được.
- Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm các loại topping khác nhau như: thạch, pudding, kem tươi... để món ăn hấp dẫn hơn.
Chè xoài trân châu có hương thơm đặc biệt của xoài, vị bùi béo của sữa dừa, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè oi bức. Hy vọng với công thức trên, món chè xoài trân châu sẽ không còn là khó khăn đối với bạn nữa. Cùng bắt tay làm ngay nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!