Cách nấu chè đậu đỏ thơm bùi, ăn lạnh ngon mà ăn nóng cũng hấp dẫn

Timi Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 23:28 (GMT +7)
Chè đậu đỏ là món tráng miệng tuyệt vời với nguyên liệu chế biến cực đơn giản. Với cách nấu chè đậu đỏ, bạn sẽ có thêm một món chè ngon để đãi gia đình.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đậu đỏ là loại ngũ cốc quen thuộc với chúng ta, mọi người thường quen nấu chè đậu xanh, đậu đen nhưng chè đậu đỏ cũng thơm và ngon không kém đâu nhé! Trong công thức này chè đậu đỏ có thêm một thành phần nấu cùng là vỏ quýt khô giúp món chè được gia tăng hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn hẳn. Đậu đỏ mềm, mịn và vị ngọt sẽ tan ngay trong miệng. 

Cách nấu chè đậu đỏ thơm bùi, ăn lạnh ngon mà ăn nóng cũng hấp dẫn - Ảnh 1

Tham khảo cách nấu chè đậu đỏ

1. Nguyên liệu để nấu chè đậu đỏ:

- 250g đậu đỏ

- 2 miếng vỏ quýt khô 

- 50g đường phèn

- 100g đường nâu

- 2 lít nước

Cách nấu chè đậu đỏ:

Bước 1:

- Ngâm đậu đỏ trong nước mát 3 tiếng, sau đó để ráo. Đổ đầy nước vào nồi và đun sôi. Đổ đậu đã ráo nước vào nấu khoảng 5 phút rồi đổ đậu ra rửa lại.

Bước 2:

- Thêm 2 lít nước vào nồi đun sôi. Cho đậu và vỏ quýt vào đun trong 2 giờ, để ở lửa vừa và đậy vung kín. Nếu thấy sôi quá, đậu có thể bị trào nước thì giảm lửa đi một chút.

Cách nấu chè đậu đỏ thơm bùi, ăn lạnh ngon mà ăn nóng cũng hấp dẫn - Ảnh 2

Bước 3:

- Sau hai giờ, cho đường vào khuấy tan. Nêm nếm cho vừa miệng:

Cách nấu chè đậu đỏ thơm bùi, ăn lạnh ngon mà ăn nóng cũng hấp dẫn - Ảnh 3

- Múc một nửa số đậu vào rây, sau đó nghiền chúng cho mịn rồi đổ lại vào nồi để được nồi chè có kết cấu sền sệt. Nếu bạn muốn ăn nguyên hạt thì bỏ qua bước này.

Cách nấu chè đậu đỏ thơm bùi, ăn lạnh ngon mà ăn nóng cũng hấp dẫn - Ảnh 4

- Vớt vỏ quýt ra, băm nhuyễn rồi đổ lại vào nồi, khuấy đều. Bạn cũng có thể bỏ vỏ quýt đi nếu không muốn có thêm vị quýt. 

Món chè đậu đỏ đã hoàn thành bạn có thể dùng khi còn ấm hoặc để nguội ăn với đá bào đều ngon nhé!

Cách nấu chè đậu đỏ thơm bùi, ăn lạnh ngon mà ăn nóng cũng hấp dẫn - Ảnh 5

>> Xem thêm: Cách nấu chè đậu xanh nha đam không đắng, không nhớt, giải nhiệt hiệu quả

Lưu ý để có món chè đậu đỏ ngon:

- Bắt đầu với ít đường sau đó điều chỉnh dần cho phù hợp khẩu vị của gia đình.

- Chọn vỏ quýt càng già thì càng có mùi thơm và hương vị đặc sắc hơn. 

- Đối với công thức này, chúng ta kết hợp đường nâu và đường phèn. Đường nâu tạo cho chè một vị ngọt đậm kết hợp với đường phèn vị ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chỉ sử dụng một trong hai hoặc đổi chúng thành đường cát thông thường. Chỉ cần đảm bảo để điều chỉnh cho hợp khẩu vị.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu đỏ ngon này nhé!

Cách nấu chè ngô cốm dẻo đơn giản, ăn vừa thơm vừa mát Cách nấu chè khoai môn cốt dừa cả nhà tấm tắc khen ngon Cách nấu chè kho đậu xanh chuẩn vị truyền thống, ăn vừa thơm vừa bùi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp