Đậu đỏ là loại ngũ cốc quen thuộc với chúng ta, mọi người thường quen nấu chè đậu xanh, đậu đen nhưng chè đậu đỏ cũng thơm và ngon không kém đâu nhé! Trong công thức này chè đậu đỏ có thêm một thành phần nấu cùng là vỏ quýt khô giúp món chè được gia tăng hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn hẳn. Đậu đỏ mềm, mịn và vị ngọt sẽ tan ngay trong miệng.
- 250g đậu đỏ
- 2 miếng vỏ quýt khô
- 50g đường phèn
- 100g đường nâu
- 2 lít nước
Bước 1:
- Ngâm đậu đỏ trong nước mát 3 tiếng, sau đó để ráo. Đổ đầy nước vào nồi và đun sôi. Đổ đậu đã ráo nước vào nấu khoảng 5 phút rồi đổ đậu ra rửa lại.
Bước 2:
- Thêm 2 lít nước vào nồi đun sôi. Cho đậu và vỏ quýt vào đun trong 2 giờ, để ở lửa vừa và đậy vung kín. Nếu thấy sôi quá, đậu có thể bị trào nước thì giảm lửa đi một chút.
Bước 3:
- Sau hai giờ, cho đường vào khuấy tan. Nêm nếm cho vừa miệng:
- Múc một nửa số đậu vào rây, sau đó nghiền chúng cho mịn rồi đổ lại vào nồi để được nồi chè có kết cấu sền sệt. Nếu bạn muốn ăn nguyên hạt thì bỏ qua bước này.
- Vớt vỏ quýt ra, băm nhuyễn rồi đổ lại vào nồi, khuấy đều. Bạn cũng có thể bỏ vỏ quýt đi nếu không muốn có thêm vị quýt.
Món chè đậu đỏ đã hoàn thành bạn có thể dùng khi còn ấm hoặc để nguội ăn với đá bào đều ngon nhé!
>> Xem thêm: Cách nấu chè đậu xanh nha đam không đắng, không nhớt, giải nhiệt hiệu quả
Lưu ý để có món chè đậu đỏ ngon:
- Bắt đầu với ít đường sau đó điều chỉnh dần cho phù hợp khẩu vị của gia đình.
- Chọn vỏ quýt càng già thì càng có mùi thơm và hương vị đặc sắc hơn.
- Đối với công thức này, chúng ta kết hợp đường nâu và đường phèn. Đường nâu tạo cho chè một vị ngọt đậm kết hợp với đường phèn vị ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chỉ sử dụng một trong hai hoặc đổi chúng thành đường cát thông thường. Chỉ cần đảm bảo để điều chỉnh cho hợp khẩu vị.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu đỏ ngon này nhé!
Bình luận