Cách nấu chè đậu xanh nha đam không đắng, không nhớt, giải nhiệt hiệu quả

Hà My Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 17:37 (GMT +7)
Chè đậu xanh nha đam là món chè giải nhiệt hiệu quả nhưng nếu không biết cách nấu chè đậu xanh nha đam, món chè này dễ bị đắng, nhớt.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ăn mới #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Chè đậu xanh nha đam - món chè hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình

Chè đậu xanh nha đam là một món ăn tuyệt vời dành cho cả gia đình bạn. Món ăn này không những ngon, đưa miệng và lại còn vô cùng tốt cho sức khỏe của người thưởng thức nữa. Mặc dù món chè này có cách làm không quá cầu kỳ, nhưng nếu như không biết đến những mẹo sơ chế hay mẹo thực hiện trong các bước làm thì rất dễ khiến cho nồi chè bị nhớt, đắng và kém ngon miệng. Chính vì thế, trong bài viết này, 2Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu chè đậu xanh nha đam tại nhà sao cho ngon miệng, đậm đà với hương vị đặc trưng nhé. 

Cách nấu chè đậu xanh nha đam không đắng, không nhớt, giải nhiệt hiệu quả - Ảnh 1

2. Cách nấu chè đậu xanh nha đam

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè đậu xanh nha đam:

  • Nha đam: 1 bẹ to
  • Đậu xanh còn nguyên hạt: 150 gram
  • Đậu xanh đã cà vỏ: 80 gram
  • Đường phèn
  • Sụn rong biển
  • Vani

Công thức làm chè đậu xanh nha đam: 

- Trước hết, bạn hãy cho toàn bộ đậu xanh còn nguyên hạt và đậu xanh đã cà vỏ vào trong một chậu nước để ngâm.

- Để yên như vậy mà ngâm đậu xanh trong vòng 3 - 4 tiếng. Sau đó, bạn hãy vớt đậu xanh ra rồi để cho ráo bớt nước.

- Nếu như có nhiều thời gian, bạn hãy ngâm đậu xanh qua đêm để đậu xanh có thể được mềm hơn và chè khi ăn cũng sẽ ngon miệng hơn.

Cách nấu chè đậu xanh nha đam không đắng, không nhớt, giải nhiệt hiệu quả - Ảnh 2

- Bạn đem rửa sụn rong biển cùng với nước để loại bỏ mùi hôi và vị mặn. Bạn hãy rửa chúng thật nhiều lần cùng với chừng 10 lần nước nhé. Tiếp theo, bạn hãy thả rong biển vào một chậu nước để ngâm chừng 2 - 3 tiếng, sau đó cắt thành những khúc ngắn sao cho vừa miệng ăn.

- Nha đam cắt ra thành những khúc nhỏ chừng 3 -4 cm. Sau đó, bạn hãy dùng dao để gọt bỏ hết vỏ và gai của nha đam.

Cách nấu chè đậu xanh nha đam không đắng, không nhớt, giải nhiệt hiệu quả - Ảnh 3

- Lưu ý rằng, bạn hãy gọt sâu một chút để phần thịt của nha đam không bị dính lại vỏ xanh nhé. Nếu như nha đam còn dính lại vỏ sẽ khiến cho món chè của bạn bị đắng và gây ngứa cho người ăn đấy. 

- Khi đã lột sạch vỏ, bạn thái sợi phần thịt của nha đam ra thành những sợi dài hoặc cũng có thể thái hạt lựu. Sau đó, bỏ nha đam vào trong 1 cái bát, cho vào 1 muỗng cà phê muối và 1.2 thìa cà phê nước cốt chanh.

Để như vậy chừng 5 phút thì vớt nha đam ra ngoài rồi để cho ráo bớt nước. Đây là cách sẽ giúp cho nhan đam không còn nhớt và có màu sắc trắng hon.

Cách nấu chè đậu xanh nha đam không đắng, không nhớt, giải nhiệt hiệu quả - Ảnh 4

- Tiếp theo, bạn trụng nha đam nhanh chóng cùng với nước nóng. Nhanh tay để vớt nha đam ra rồi bỏ ngay vào trong một thau nước lạnh để nha đam khi ăn được giòn hơn nhé.

- Bắc một nồi lên trên bếp, đổ vào 1,5l nước rồi đun lên cùng với 1 thìa cà phê muối. Đợi tới khi nước sôi, thả đậu xanh vào để nấu. Đợi tới khi đậu xanh được nấu chín thì bạn mới cho nha đam vào cùng với đường phèn.

Cách nấu chè đậu xanh nha đam không đắng, không nhớt, giải nhiệt hiệu quả - Ảnh 5

- Trong quá trình nấu, bạn hãy liên tục hớt bọt nổi lên ra ngoài nhé. Nấu nồi chè trong chừng 30 phút, tới khi bạn thấy nha đam và đậu xanh được chín đều là được. Cho vani vào nồi rồi khuấy đều lên, nấu tiếp 5 phút nữa là tắt bếp. Vậy là món chè đã hoàn thành. Bạn chỉ cần múc chè ra bát, cho sụn rong biển lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

3. Lưu ý khi nấu chè đậu xanh nha đam

- Để món chè của bạn không bị đắng, nhất định bạn phải sơ chế nha đam thật kỹ càng. Mặc dù đây là công đoạn tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên nó rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến nồi chè.

- Không cho sụn rong biển vào nấu cùng với chè sẽ khiến cho chè bị hư.

Trên đây là cách nấu chè đậu xanh nha đam vô cùng đơn giản, đảm bảo chè không bị đắng hay bị nhớt như những cách làm khác. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng với bạn bè và gia đình của mình nhé!

Cách nấu chè vải thạch lá nếp thơm ngọt, ăn đến đâu tỉnh người đến đấy Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa thơm ngậy, tan trong miệng 6 món chè nóng nếu không có thì mùa đông Hà Nội kém đi vài phần ấm cúng, thi vị
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp