Cách nấu gà hầm củ sen bằng nồi cơm điện cực đơn giản lại ngon miệng
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ ba, 14/09/2021 17:00 (GMT +7)
Nếu gia đình bạn không có sẵn những loại nồi hầm chuyên dụng thì cách nấu gà hầm củ sen bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn có nồi canh ngon một cách nhanh và nhàn.
Gà hầm củ sen - một món ăn không chỉ mang lại hương vị ngon miệng cho người thưởng thức mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Món ăn này chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, đặc biệt là với những người ốm.
Tuy vậy, có khá nhiều người lại e dè món ăn này vì nghĩ công đoạn chế biến sẽ rất lách cách hay gia đình không có sẵn nồi chuyên dụng để hầm. Nhưng đừng lo lắng, vì món ăn này hoàn toàn có thể chế biển được bằng một dụng cụ và gia đình nào cũng có, đó chính là chiếc nồi cơm điện. Chỉ cần 30 phút chế biến là gia đình bạn đã có thể cùng nhau thưởng thức món ăn này rồi. Cùng 2Đẹp đi khám phá cách nấu gà hầm củ sen bằng nồi cơm điện ngay bây giờ nhé!
Tham khảo cách nấu gà hầm củ sen bằng nồi cơm điện tại nhà
1. Nguyên liệu cần chuẩn để nấu gà hầm củ sen
- Gà ta (bạn có thể mua cả con về để hầm hoặc có thể chỉ mua đùi gà thôi cũng được nhé)
- Củ sen
- Muối, gừng
- Dấm gạo
- Bột nêm, nước mắm
2. Các bước thực hiện để nấu gà hầm củ sen
Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu
- Thịt gà sau khi mua về, bạn hãy làm sạch bằng cách sử dụng muối hột và chà xát thật mạnh vào thân gà để khử sạch được mùi hôi. Sau đó, bạn hãy rửa sạch gà lại thật nhiều lần dưới nước.
- Tiếp theo, bạn hãy chặt gà ra thành nhiều miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn rồi để riêng vào một chiếc bát ô tô.
- Củ sen cạo sạch vỏ bên ngoài rồi cắt củ sen thành những lát vát chéo vừa ăn. Sau đó, bạn ngâm toàn bộ chỗ củ sen vừa cắt vào trong một chậu nước đã bỏ sẵn muối và dấm gạo.
- Ngâm sen trong đó chừng 15 phút rồi vớt ra. Với cách sơ chế củ sen này, khi nấu củ sen có màu trắng bắt mắt hơn và giúp cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy.
Bước 2: Ướp thịt gà cùng với các gia vị
- Bước tiếp theo, bạn hãy tiến hành ướp thịt gà. Định lượng các loại gia vị mà bạn cần để ướp thịt gà như sau: ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm.
- Trộn đều gia vị cùng với thịt gà lên để thấm đều gia vị. Sau đó, để yên thịt gà như vậy trong khoảng 15 - 20 phút nhé.
Bước 3: Hầm gà
- Bạn đổ một lượng nước vừa đủ vào một chiếc nồi và đặt lên bếp để đun.
- Khi thấy nước trong nồi bắt đầu sôi thì bạn hãy thả thịt gà vào rồi chần qua với nước. Sau đó, bạn nhanh tay vớt gà ra ngoài và để riêng cho ráo nước.
- Bỏ thịt gà đã chần, củ sen, một vài lát gừng thài miếng và nước và trong nồi cơm điện.
- Bạn ước lượng mức nước vừa ăn cho cả gia đình mình thôi nhé. Sau đó, đậy nắp lại và bật nút như nấu cơm bình thường.
- Chừng 20 phút sau, bạn mở nắp và đảo đều nồi gà lên.
- Bước cuối cùng, bạn hãy nêm nếm lại gia vị xem đã phù hợp với khẩu vị của gia đình mình chưa. Nấu tiếp trong vòng 10 phút nữa là có thể thưởng thức được rồi.
Mẹo nấu gà hầm củ sen ngon miệng
- Bạn nên chọn mua những con gà ta chắc thịt, không cần quá to.
- Củ sen không nên chọn những củ có màu trắng quá ngay cả khi chưa được gọt vỏ vì có thể đã bị ngâm trắng từ trước.
- Nước chần sơ qua gà bạn nên bỏ đi, không nên đổ chung vào với nước để hầm gà trong nồi cơm điện nhé.
- Món ăn này ngon nhất là khi được thưởng thức lúc nóng hổi. Từng miếng gà hầm thơm mềm, củ sen giòn giòn chắc chắn sẽ mang lại cho cả gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng. Trên đây là cách nấu gà hầm củ sen bằng nồi cơm điện cực đơn giản tại nhà. Chúc các bạn áp dụng thành công!