Cách làm tôm sốt bơ tỏi đơn giản mà hương vị chẳng kém gì ngoài hàng

Cách làm tôm sốt bơ tỏi đơn giản mà hương vị chẳng kém gì ngoài hàng
Vị ngọt của tôm kết hợp với sốt bơ tỏi thơm lừng chắc chắn sẽ khiến món tôm sốt bơ tỏi hết veo trong chốc lát!

Tôm là loại hải sản có hàm lượng canxi cao, nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong bài viết này, 2 Đẹp xin chia sẻ đến bạn đọc cách làm món tôm sốt bơ tỏi đơn giản nhưng hương vị ngon chẳng kém gì ngoài hàng. Cùng vào bếp và trổ tài làm món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé!

Cách làm tôm sốt bơ tỏi đơn giản mà hương vị chẳng kém gì ngoài hàng - Ảnh 5
Cách làm tôm sốt bơ tỏi đơn giản mà hương vị chẳng kém gì ngoài hàng.

Tham khảo cách làm tôm sốt bơ tỏi ngon tại nhà

1. Nguyên liệu làm tôm sốt bơ tỏi

- Tôm sú (hoặc tôm càng xanh): 500gr

- Bơ thực vật: 5 muỗng canh

- Tỏi: 1 củ

- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, dầu ăn

- Xà lách, ngò rí, ớt

2. Cách làm tôm sốt bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm tôm sốt bơ tỏi đơn giản mà hương vị chẳng kém gì ngoài hàng - Ảnh 4

- Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt bỏ râu, chân và chỉ đất (chỉ lưng) tôm. Tùy theo sở thích mà bạn có thể để nguyên hoặc bóc vỏ.

- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

- Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt và băm nhuyễn

- Xà lách loại bỏ lá hư, lá dập rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

- Ngò rí cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ 

Bước 2: Chiên tôm

Cách làm tôm sốt bơ tỏi đơn giản mà hương vị chẳng kém gì ngoài hàng - Ảnh 2

- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tôm vào chiên chín vàng. Sau đó, vớt ra cho vào giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

- Xếp tôm ra đĩa và chuẩn bị làm phần nước sốt bơ tỏi. 

Bước 3: Làm sốt bơ tỏi 

Cách làm tôm sốt bơ tỏi đơn giản mà hương vị chẳng kém gì ngoài hàng - Ảnh 1

- Bắc chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh bơ thực vật vào và để lửa nhỏ.

- Khi bơ tan hết thì cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều khoảng 2 phút.

- Cho ngò rí, ớt băm vào và nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. 

Bước 4: Hoàn thành

Cách làm tôm sốt bơ tỏi đơn giản mà hương vị chẳng kém gì ngoài hàng - Ảnh 3

- Rưới phần sốt bơ tỏi đang nóng vào tôm đã chiên. 

- Xếp một vài lá xà lách xung quanh để trang trí cho đẹp mắt. 

Mẹo nhỏ giúp bạn chế biến tôm sốt bơ tỏi ngon 

- Khi mua tôm, bạn nên chọn tôm tươi, có kích thước vừa và to, vỏ tôm có độ bóng, thịt săn chắc. 

- Để khử mùi tanh, bạn nên ngâm tôm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước nhiều lần.

- Nên loại bỏ chỉ đất trên lưng tôm, sau đó cắt sâu vào phần thịt để khi chiên có hình dáng đẹp hơn. 

- Khi cho tôm vào chiên, bạn nên cho phần lưng tôm vào trước để món ăn thêm hấp dẫn. 

- Tôm sốt bơ tỏi ngon nhất khi ăn nóng, có thể ăn kèm bánh mì nướng hoặc cơm trắng. 

Bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn đọc cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm ngon, đầy dinh dưỡng, thích hợp đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Chia sẻ facebook Copy URL
Huyền Nguyễn