Cách nấu lẩu kim chi chua chua cay cay chuẩn vị Hàn, nghĩ đến là thèm
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ tư, 13/10/2021 14:22 (GMT +7)
Lẩu kim chi sẽ là món ăn ấm áp với vị chua chua, cay cay phù hợp cho mùa đông lạnh giá sắp tới. Hãy học cách nấu lẩu kim chi chi tiết theo công thức của 2Dep!
Mùa đông lạnh có nồi lẩu kim chi chua chua cay cay là không còn gì mãn nguyện hơn. Tuy nhiên bạn đã biết nấu lẩu kim chi sao cho chuẩn vị Hàn chưa? 2dep sẽ giới thiệu với bạn cách nấu nước lẩu kim chi chuẩn vị Hàn nhất nhé!
>> Xem thêm: 14 món lẩu dù ăn hoài ăn mãi nhưng trời cứ lạnh là "auto" thèm
Tham khảo cách nấu lẩu kim chi
Nguyên liệu:
- 500g kim chi, cắt miếng vừa ăn
- 60ml nước muối kim chi
- 500g thịt bò ba chỉ
- 500g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ heo
- Đậu phụ
- 3 cây hành baro
- 1 củ hành tây, thái múi
- 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe gochugaru (ớt bột Hàn Quốc), 1 thìa súp gochujang (tương ớt Hàn Quốc), 1 thìa cafe dầu mè
- 7 con cá cơm khô bỏ đầu bỏ ruột
- 1 cây củ cải trắng to
- 1 miếng rong biển khô kích thước 8x10cm, ngâm nở rồi rửa sạch
- 3 củ hành baro
- 1 lít nước
Trên đây là những nguyên liệu cơ bản, bạn có thể thêm những loại khác mà mình muốn nhé!
Cách nấu lẩu kim chi:
1. Nấu nước dùng:
- Cho cá cơm, củ cải gọt vỏ rồi cắt khúc, phần đầu rễ hành baro và rong biển vào nồi. Thêm 1 lít nước vào và đun sôi trong 20 phút với lửa lớn vừa. Sau đó hạ lửa nhỏ đun thêm 5 phút nữa.
- Sau đó lọc lấy phần nước dùng, bỏ bã.
2. Chuẩn bị nước lẩu kim chi:
- Kim chi cắt khúc vừa ăn. Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng mỏng. Cho kim chi, nước muối kim chi, thịt heo vào nồi dùng để ăn lẩu.
- Cắt xéo 2 củ hành baro rồi thả vào nồi. Thêm muối, đường, ớt bột, tương ớt, hành tây vào nồi. Rưới dầu mè lên trên. Rồi thêm nước dùng đã chuẩn bị vào.
- Đậy vung nấu 10 phút là nồi lẩu kim chi đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Khi ăn bạn có thể nhúng thêm các loại thịt bò, các loại nguyên liệu khác như nấm, rau vào ăn kèm.
>> Xem thêm: Kim chi và hành trình trở thành biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc
Không giống như các loại lẩu khác, nước lẩu kim chi dùng để ăn cùng một bát cơm nóng sẽ rất ngon. Bạn cũng có thể ăn với mì ăn liền nữa nhé, sẽ ngon và hấp dẫn lắm đấy.
Một số lưu ý khi làm lẩu kim chi
- Nếu muốn tăng rau xanh, bạn nên chọn các loại cải như cải thảo, cải xanh
Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu kim chi này nhé!