Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu, ngon chẳng kém gì ngoài hàng
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Chủ nhật, 29/08/2021 23:09 (GMT +7)
Với cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu dưới đây, bạn sẽ có ngay một món khai vị chuẩn thơm ngon và vô cùng dinh dưỡng.
Súp bí đỏ không phải là món ăn quá phức tạp, tuy nhiên, để nấu được một bát súp thơm ngon, sánh mịn thì không phải ai cũng biết. Món ăn đạt chuẩn phải có màu sắc bắt mắt, hòa quyện giữa vị ngọt tự nhiên của bí đỏ và vị béo của kem tươi. Hãy cùng 2 Đẹp học cách nấu súp bí đỏ kem tươi cực dễ làm ngay tại nhà nhé!
Tham khảo cách nấu súp bí đỏ ngon ngay tại nhà
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu súp bí đỏ
- Bí đỏ: 500gr
- Bơ lạt: 10gr
- Sữa tươi không đường: 80ml
- Kem tươi: 20ml
- Hành tây: nửa củ
- Bánh mì Sandwich
- Tỏi, hành lá, rau mùi
- Gia vị: Dầu oliu, muối, hạt tiêu
2. Cách nấu súp bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí đỏ sau khi mua về thì gọt vỏ, lấy hết phần hạt ra rồi rửa sạch với nước. Sau đó, cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm để nấu chín nhanh hơn.
- Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi cắt hạt lựu.
- Bánh mì Sandwich cắt thành khối vuông chừng 1cm. Sau đó đem đi chiên hoặc nướng giòn.
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Nấu súp bí đỏ
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt và 1 thìa dầu oliu vào đảo đều. Khi dầu sôi thì cho tỏi băm, hành tây vào phi thơm.
- Cho bí đỏ vào chảo, nêm nếm thêm muối và hạt tiêu.
- Khi các cạnh của bí đỏ xém vàng thì đổ nước ngập mặt bí, nấu với lửa lớn cho bí chín mềm.
- Sau đó, cho kem tươi và sữa tươi vào nấu đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.
- Xay nhuyễn tất cả hỗn hợp trên bằng máy xay sinh tố, có thể gia giảm độ đặc sánh của súp bí đỏ bằng cách thêm nước.
- Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đã xay vào nồi và nấu sôi lại, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3: Trang trí súp bí đỏ
Múc súp bí đỏ ra bát (hoặc đĩa sâu lòng) rồi thêm hành lá, bánh mì nướng giòn, rau mùi và kem tươi để trang trí.
Một số mẹo nhỏ nấu súp bí đỏ ngon tại nhà
- Sau khi xay hỗn hợp, có thể lọc qua rây một lần nữa để thành phẩm không bị lợn cợn và sánh mịn hơn.
- Có thể thêm nguyên liệu như: thịt bò băm, thịt heo băm, tôm… để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Súp bí đỏ ngon, có độ béo ngậy vừa phải là nhờ phần kem tươi. Vì vậy, bạn có thể gia giảm độ béo bằng cách cho thêm hoặc bớt lượng kem tươi trong lúc xay nhé.
- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sơ chế nguyên liệu từ tối hôm trước.
Súp bí đỏ là món khai vị trong các nhà hàng Âu, được yêu thích bởi độ thơm ngon, bổ dưỡng và sánh mịn. Với những chia sẻ từ 2 Đẹp, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món ăn này ngay tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản. Chúc các bạn thành công!