Cách nấu súp đậu Hà Lan ngon, chỉ 15 phút là có món chiều được khẩu vị cả nhà
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ hai, 04/04/2022 18:03 (GMT +7)
Với cách nấu súp đậu Hà Lan này, bạn sẽ có một món súp thơm ngon, dễ ăn và giàu dinh dưỡng.
Đậu Hà Lan là một thực phẩm cung cấp nguồn protein thực vật và dinh dưỡng vô cùng phong phú. Không chỉ giúp giảm lượng đường máu, nguyên liệu này còn có nhiều tác dụng khác như hỗ trợ tiêu hoá, tăng cường miễn dịch, giúp giảm cân…
Từ nguyên liệu đậu Hà Lan, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như đậu Hà Lan rang muối, đậu Hà lan xào thịt, đậu Hà Lan xào đậu hũ… Ngoài ra, bạn cũng có thể học theo cách nấu súp đậu Hà Lan theo công thức đơn giản sau nhé.
1. Hướng dẫn cách nấu súp đậu Hà Lan
1.1. Nguyên liệu nấu súp đậu Hà Lan
- Đậu Hà Lan: 300 gram
- Thịt nguội: 150 gram
- Cà rốt: 100 gram
- Whipping cream: 150 ml
- Hành tây, bơ, dầu oliu
- Gia vị: hạt nêm
1.2. Cách nấu súp đậu Hà Lan
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn nên sử dụng loại đậu Hà Lan tươi để làm món này, sau khi mua về sẽ mang rửa với nước sạch và để cho ráo.
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái hạt lựu.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ.
- Thịt nguội sau khi mua về cũng được mang đi thái hạt lựu.
Bước 2: Nấu súp
- Đặt nồi lên bếp, cho vào một chút dầu oliu và bơ, đảo đều tay để hỗn hợp này tan ra.
- Sau đó cho hành tây vào xào cùng. Khi thấy hành tây đã mềm thì từ từ cho cà rốt và đậu Hà Lan vào đảo đều. Tiếp đó, cho thịt nguội và tiếp tục dùng đũa đảo đều tay.
- Thêm 1 thìa bột nêm vào rồi xào cho đến khi thấy gia vị đã ngấm đều thì cho vào nồi 600 ml nước.
- Nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi thấy đậu đã chín nhừ thì mang đi xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp trở lại nồi và đun sôi. Sau đó cho vào nồi 150ml whipping cream rồi tắt bếp và múc ra bát.
Món súp đậu Hà Lan sau khi nấu xong sẽ có màu xanh vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của đậu xanh kết hợp với vị béo ngậy của whipping cream. Bạn có thể ăn trực tiếp món súp này hoặc ăn kèm với bánh mì nướng.
2. Video hướng dẫn cách nấu súp đậu Hà Lan
3. Lưu ý khi nấu súp đậu Hà Lan
- Nếu không thích ăn súp lợn cợn, bạn có thể dùng rây để lọc qua sau khi xay súp.
- Tuỳ vào sở thích, bạn có thể nấu súp đậu Hà Lan cùng thịt gà bằng cách thái nhỏ thịt ức gà và mang xào cùng hành tây trước khi cho các nguyên liệu khác vào.
- Khi chọn đậu Hà Lan tươi, bạn nên chọn những quả non, bề ngoài xanh nhạt và phần vỏ bóng, không có vết sần.
Với cách nấu súp đậu Hà Lan mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này nhé.