Cách nấu chè khoai môn cốt dừa cả nhà tấm tắc khen ngon

Cách nấu chè khoai môn cốt dừa không hề khó mà thành quả thu về lại rất hấp dẫn, khoai mềm, thơm, bột báng giòn, cốt dừa béo.

Hashtag: Các món chè ngon Công thức nấu ăn

Chè khoai môn cốt dừa, món chè dễ nấu, dễ ngon

Món chè khoai môn này là một trong những món tráng miệng nhất định bạn nên thử một lần. Món ngọt ngon này vừa có thể thưởng thức khi còn ấm mà dùng ăn khi lạnh cũng vẫn ngon. Chỉ với 6 nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có ngay món chè thơm ngon rồi. Chè khoai môn với phần nước cốt dừa béo ngậy quyện với những viên bột báng trong trong dai dai, khoai môn bùi dẻo càng ăn càng ngon.

Hướng dẫn cách nấu chè khoai môn 

1. Nguyên liệu nấu chè khoai môn

- 1kg khoai môn

- 60g bột báng

- 150g đường phèn

- ½ thìa cafe muối

- 500ml nước cốt dừa

- Nước

Cách nấu chè khoai môn:

Bước 1: Nấu bột báng

- Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho bột báng vào khuấy liên tục trong vòng 10 phút để bột báng không bị vón cục hay dính vào đáy nồi.

- Sau đó tắt bếp và đậy nắp nồi lại, ủ bột báng trong khoảng 20 phút. Rồi lại đun tiếp 5 phút nữa. Cuối cùng ủ bột báng khoảng 10 phút, lúc này bột báng sẽ trở nên trong suốt hoàn toàn và chìm xuống đáy. Nếu bạn vẫn thấy bột báng trắng ở bên trong thì có thể ngâm lâu hơn.

- Đổ bột báng qua rây rồi xả dưới vòi nước lạnh để loại bỏ phần bột thừa. 

- Ngâm bột báng vào trong nước lọc để không bị dính vào nhau.

Bước 2: Chuẩn bị phần khoai môn

- Gọt vỏ và cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ, dày khoảng 1cm.

- Sau đó hấp khoai môn trong khoảng 15 phút hoặc tới khi thấy khoai môn chín hoàn toàn. 

- Sau đó chia đôi phần khoai môn. Thêm một ít nước cốt dừa và nước vào để việc xay dễ dàng hơn. 

Bước 3: Nấu chè khoai môn

- Đun sôi 1 lít nước và cho đường phèn vào đun cho tan hoàn toàn. Thì đổ phần nước đường này ra âu.

- Đổ nước cốt dừa vào nồi vừa đun nước đường, khi nước cốt dừa bắt đầu sôi nhẹ thì cho hỗn hợp khoai môn xay nhuyễn, nước đường và muối vào, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

- Tiếp tục thêm khoai môn miếng.

- Cuối cùng cho bột báng vào khuấy đều rồi tắt bếp. 

Múc chè khoai môn ra bát và thưởng thức ngay hoặc đợi chè nguội rồi đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Lưu ý để có món chè khoai môn ngon:

- Không đun quá sôi nước cốt dừa vì như thế nước cốt dừa sẽ bị tách nước không ngon nữa.

- Các nguyên liệu đều chín trước khi kết hợp với nhau nên bạn cần khuấy nhẹ nhàng để các nguyên liệu không bị nát.

- Vì món chè có bột báng nên hãy ăn hết trong ngày tránh để sang ngày hôm sau bột báng có thể bị cứng.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai môn này nhé!

Bài liên quan

News feed