Đây đang là thời điểm nắng nóng nhất trong năm, giữa mùa hè nắng như đổ lửa các món ăn hoặc đồ uống không chỉ giải tỏa cơn khát mà còn giúp cơ thể giải nhiệt sẽ được mọi người ưa chuộng. Thời tiết nắng nóng, cơ thể dễ đổ mồ hôi, mất nhiều nước, thưởng thức một bát chè đậu xanh nấm tuyết là cách bổ sung nước lý tưởng.
Đậu xanh đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng lượng nước và điện giải cho cơ thể. Nấm tuyết là một loại thực phẩm cực kỳ tốt trong việc thanh nhiệt, dưỡng ẩm và làm đẹp da. Đậu xanh nguyên vỏ sẽ giúp thải độc cho cơ thể. Vì vậy, vào mùa hè, hãy thường xuyên nấu món chè đậu xanh nấm tuyết này để cho cả nhà thưởng thức nhé! Cách chế biến cực kỳ đơn giản bạn sẽ không mất nhiều thời gian đâu.
- Đậu xanh nguyên hạt: 200g
- Nấm tuyết: 50g
- Đường phèn: Vừa đủ
- Nước: Vừa đủ
Bước 1:
Rửa sạch đậu xanh sau đó ngâm trong nước ít nhất 3 giờ cho mềm. Nấm tuyết rửa sạch, ngâm nước trước khi nấu khoảng 30 phút.
Bước 2:
Sau khi nấm tuyết ngâm nở, bạn rửa sạch rồi dùng kéo hoặc tay xé nhỏ nấm tuyết.
Bước 3:
Cho nấm tuyết, đậu xanh vào trong nồi cơm điện, thêm lượng nước gấp đôi lượng nguyên liệu. Sau đó đem nấu chè đậu xanh nấm tuyết trong 1 giờ.
Bước 4:
Sau thời gian này, đậu xanh đã mềm nhừ, bạn cho thêm đường phèn vào. Lượng đường phèn phụ thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn để cân đối cho phù hợp nhé. Nấu thêm 10 phút nữa cho đường phèn tan hoàn toàn là được. Bạn đợi chè nguội hoàn toàn thì cho vào tủ lạnh để làm mát trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn đấy.
Vậy là món chè đậu xanh nấm tuyết đã hoàn thành, cách làm vô cùng đơn giản phải không? Mùa hè nóng nực đi ngoài trời về chỉ cần một tô chè đậu xanh nấm tuyết này là đã thấy “tỉnh cả người” rồi. Bạn đừng ninh nấm tuyết lâu quá nhé nếu không nấm tuyết sẽ bị tan vào trong nước không ngon nữa.
Chúc bạn thành công với món chè đậu xanh nấm tuyết này nhé!
Bình luận