Ông bố Hà Nội hướng dẫn cách làm bánh phô mai thạch cam đẹp như cam thật
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 03/10/2021 22:07 (GMT +7)
Với cách làm bánh phô mai thạch cam do anh Ánh Hoàng hướng dẫn, bạn sẽ có ngay món bánh phô mai vừa ngon, vừa đẹp để đãi gia đình.
Dạo gần đây, cộng đồng mạng, đặc biệt là những người đam mê với những loại bánh ngọt thì chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với món bánh bao hình trái cam đang tạo trend trên mạng xã hội ? Những chiếc bánh với vẻ ngoài tưởng chừng như những trái cam nhưng thực ra lại không phải vậy khi dù bóc được hẳn lớp vỏ, nó vẫn chỉ là món bánh bao mà thôi.
>>> Xem thêm bánh bao trái cây, trend bánh trái hút hội "yêu bếp" thử tài khéo léo
Không dừng lại ở bánh bao trái cây hình cam, mới đây, ông bố trẻ Ánh Hoàng đã chia sẻ công thức làm bánh phô mai thạch cam trong group Yêu Bếp cũng đã nhận lại được rất nhiều sự thích thú từ mọi người. Anh Ánh Hoàng vốn là người làm trong mảng giáo dục nhưng lại có đam mê với nấu ăn nên đã lập kênh Youtube Bi Family để chia sẻ những video nấu nướng cũng như câu chuyện về cuộc sống gia đình. Món bánh phô mai thạch cam này cũng được anh chia sẻ lên kênh Youtube của mình.
Cùng 2Đẹp đi khám phá công thức làm bánh phô mai thạch cam ấy ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh phô mai thạch cam
Nguyên liệu dành cho thạch cam trong cùng
- Cam: 1,5 quả
- Đường: 70 gram
- Nước chanh: 7 gram
- Gelatin: 3 gram
Nguyên liệu dành cho lớp phô mai ở giữa
- Cream cheese: 100 gram
- Gelatin: 2 gram
- Đường: 20 gram
- Nước chanh: 3 gram
- Whipping Cream: 50 gram
- Đường bột: 6 gram
- Sữa chua không đường: 15 gram
- Vani
- Màu thực phẩm cam
Nguyên liệu cho lớp vỏ cam
- Bột hạnh nhân: 120 gram
- Đường bột: 100 gram
- Mật ong: 25 gram
- Nước: 15 gram
- Màu thực phẩm trắng và cam
Các bước chế biến bánh phô mai thạch cam
Bước 1: Làm lớp thạch cam phía trong cùng
- Đầu tiên, ngâm gelatin trong nước chừng 10 - 15 phút. Vắt nước cam vào trong một chiếc nồi con rồi sau đó đun nước cam trên bếp cùng với đường. Khuấy đều hỗn hợp lên để đường được tan rồi cho thêm nước cốt chanh vào để đảo đều.
- Vớt gelatin ra ngoài rồi hòa ra cùng với nước cam
- Đổ nước cam vào trong khuôn silicon có đường kính 5cm (4 phần) rồi đặt trong tủ lạnh ngăn đá chừng 2 tiếng.
Bước 2. Làm lớp phô mai
- Ngâm gelatin vào trong nước và để cream cheese mềm ra.
- Đánh đều Whipping cream chừng 2 - 3 phút.
- Trộn thật đều cream cheese cùng với đường. Sau đó trộn tiếp với sữa chua, nước cốt chanh và một vài giọt vani. Đổ gelatin và nước ngâm gelatin vào trong hỗn hợp trên. Cho thêm 3 - 4 giọt màu cam vào rồi trộn thật đều lên. Cuối cùng là cho whipping cream.
- Đổ phô mai vào trong một chiếc khuôn silicon có đường kính 6,5 cm (4 phần).
- Gỡ phần thạch cam ra rồi đặt vào giữa miếng phô mai. Tiếp tục để vào trong tủ lạnh ngăn đá chừng 2 tiếng nữa.
Bước 3. Làm lớp vỏ cam
- Trộn thật đều bột hạnh nhân cùng với đường bột. Tiếp đó, cho thêm chút mật ong và nước vào. Dùng tay để nhào hỗn hợp này thành một khối bột.
- Chia bột ra thành 2 phần, 1 phần thì bạn cho thêm màu thực phẩm trắng, phần còn lại cho thêm màu thực phẩm cam. Tiếp tục chia mỗi màu ra thêm 2 phần nữa, nghĩa là sẽ có 2 phần trắng và 2 phần cam.
- Cán phần bột màu trắng ra, sau đó lấy phô mai thạch cam xếp chồng lên thành một hình tròn. Dùng bột màu trắng để bọc lại rồi lại đặt vào trong tủ lạnh.
- Cán tiếp bột màu cam rồi bọc ra bên ngoài giống như một lớp vỏ cam. Dùng dĩa để tạo hình cho quả cam rồi để vào trong tủ chừng 10 phút nữa để quả cam được mát đều.
Vậy là chiếc bánh phô mai thạch cam đã hoàn thành!
Trên đây là công thức làm bánh phô mai thạch cam do anh Ánh Hoàng hướng dẫn. Các bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà để có thêm những món ăn hấp dẫn. Những chiếc bánh với bề ngoài giống như quả cam nhưng khi ăn thì nhất định sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy, Chúc các bạn thành công!