Bánh bao trái cây, trend bánh trái hút hội "yêu bếp" thử tài khéo léo

Bánh bao trái cây, trend bánh trái hút hội 'yêu bếp' thử tài khéo léo
Vẫn là bánh bao nhưng bánh bao trái cây với tạo hình y hệt trái cây thật, thậm chí có thể "bóc" vỏ đang là món ăn vô cùng thu hút hội chị em thử tài.

Bánh bao là món bánh phổ biến của người Việt Nam. Ở nhiều tỉnh thành, bánh bao là món ăn vặt, ăn sáng phổ biến. Như nhiều món ăn phổ biến, theo thời gian bánh bao cũng có biến tấu để phù hợp với xu hướng, thu hút thực khách.

Cụ thể bên cạnh vỏ bột mì, nhân thịt băm, mộc nhĩ, trứng cút hoặc bánh bao chay (không nhân), các phiên bản bánh bao kim sa (trứng muối - sữa), thay thịt heo bằng thịt gà hay bánh bao nhân bò phô mai cũng được nhiều người ưa thích.

Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 1
Ảnh: oishiii.linh
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 1
Nhân bánh bao thường có thịt băm, miến, mộc nhĩ và một miếng trứng luộc hoặc 1 - 2 quả trứng cút. Ảnh: eatwden

>> Xem thêm: Quán bánh bao ngon nức tiếng ở Hà Nội

Những năm trở lại đây bánh bao không chỉ đơn thuần là món bánh có vỏ màu trắng hình tròn bắt múi hoa hoặc để trơn nữa, các chị em đã sáng tạo và cải thiện rất nhiều về hình dáng của bánh. Chẳng hạn phần vỏ màu trắng ngà nay đa màu sắc hơn với màu đen từ tinh than tre hoặc thêm chiết xuất từ củ quả như màu vàng từ bí đỏ, màu xanh từ lá dứa, màu hồng từ thanh long đỏ, màu xanh lam từ hoa đậu biếc… những chiếc bánh bao được khoác lên mình một bộ áo mới.

Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 1
Ảnh: cuncunfood

Không chỉ dừng lại ở đó mà qua bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh, bánh bao còn thêm những tạo hình như thật mà ai nhìn cũng mê, từ các hình nhân vật hoạt hình cho tới rau củ trái cây… nhiều khi còn khiến đánh lừa thị giác của nhiều người vì trông quá giống thật. Nổi bật nhất có lẽ là tạo hình bánh bao trái cây đang thu hút không ít chị em.

Bánh bao tạo hình trái cây xuất hiện sớm nhất có thể kể đến bánh bao đào tiên vốn ra đời để phục vụ nhu cầu  dâng lên bàn thờ tổ tiên vào những dịp ngày Rằm mùng Một hoặc những ngày Tễ tết. Những chiếc bánh bao được nặn thành hình trái đào rồi phủ lên một lớp màu mày thực phẩm hồng phấn cực bắt mắt. Cũng vì ý nghĩa của trái đào tiên mang tới sự trường thọ, may mắn mà được mọi người hết sức ưa chuộng.

Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 2
Bánh bao được tạo hình trái đào - Ảnh: cherycakefreshandyum
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 1
Sẽ được "khoác" một tấm áo màu sắc như thật rồi đem đi hấp chín. Cái tài tình ở đây chính là phun màu sao cho chỗ đậm, chỗ nhạt, khiến bánh giống hệt trái đào. - Ảnh: cherycakefreshandyum

Sau trái đào tiên, chị em còn bắt tay vào làm những thức hoa trái đẹp mắt và hấp dẫn không kém. Thông thường những loại bánh bao tạo hình này sẽ có nhân chay tức là nhân đậu xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn hoặc bánh không có nhân. bởi nếu nếu sử dụng các loại nhân thịt lớp vỏ mỏng thì rất khó để tạo hình.

Cùng điểm qua một số tạo hình bánh bao được chị em thực hiện và ai cũng xuýt xoa vì sự đẹp mắt và giống như thật của nó nhé!

Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 1
 Mới nhìn xa chắc chẳng ai nghĩ đây là những chiếc bánh bao phải không? Ảnh: Huỳnh Ngọc Mỹ Phương
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 1
Hình củ cà rốt cũng có những đường vân không khác gì củ cà rốt thật.  Ảnh: Huỳnh Ngọc Mỹ Phương
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 2
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 2
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 3
Quả cà tím tròn ung ủng.  Ảnh: Huỳnh Ngọc Mỹ Phương
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 4
Cây củ cải nhất định cũng phải có một chiếc rễ "xinh xinh" mọc ra.  Ảnh: Huỳnh Ngọc Mỹ Phương
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 5
Những cây nấm xíu xiu đẹp mắt.  Ảnh: Huỳnh Ngọc Mỹ Phương

Hết rau củ là sẽ đến các loại trái cây. 

Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 1
Trái thanh long "đầy đủ" như thật. Từ lớp vỏ tới những hạt đen bên trong. Ảnh: Khánh Chi

Đáng nói hơn nữa chính là bánh bao trái cây hình có lớp vỏ có thể lột vỏ tựa như trái cây thật. Cụ thể với sự khéo léo của chị em, sau khi tạo hình trái cây, bánh bao còn có thể dùng tay lột lớp vỏ mỏng, để lột phần nhân màu khác tự như đang bóc trái cây thật. Chưa kể, với cách tạo hình, phối màu, thậm chí dùng cành lá thật để trang trí, không ít người nhầm những chiếc bánh bao trái cây này là trái cây thật.

Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 3
Rồi tới những trái măng cụt có màu "chuẩn không cần chỉnh". Ảnh: Khánh Chi
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 4
Thoạt nhìn thì ai bảo đây không phải là một đĩa cam sành vừa mới hái trên cây? Ảnh: Thanh Lương
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 5
Nhưng thực ra chỉ là cam sành "phake" thôi. Cam sành này còn lột được vỏ bên trong là phần bột trắng xốp. Ảnh: Thanh Lương
Xu hướng tạo hình bánh bao hấp dẫn - Ảnh 2
Không chỉ là cam sành, mà quả quýt cũng có thể được chị em làm dưới dạng bánh bao nhé! Ảnh: Loan Trần

Vậy mới thấy các chị em thật khéo léo biết nhường nào. Sự khéo léo và sáng tạo đã mang tới những say mê bất tận trong căn bếp của gia đình. Và ắt hẳn khi chia sẻ những niềm đam mê này, chị em cũng muốn lan tỏa cảm hứng cho mọi người rằng ai cũng có thể tạo ra những niềm vui nho nhỏ trong việc nấu nướng bếp núc. Vậy còn chần chừ gì mà không thử sáng tạo những chiếc bánh bao xinh, những món ăn hấp dẫn cho riêng mình bạn nhỉ?

Chia sẻ facebook Copy URL
Bun Bun