7 công thức pha trà sữa trân châu ngon chẳng kém gì ngoài tiệm
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ sáu, 07/05/2021 16:01 (GMT +7)
Ngay tại căn bếp của nhà mình, bạn cũng đã có thể tự tay pha chế những ly trà sữa thơm ngon nhờ những công thức pha trà sữa trân châu ngon mát lạnh này!
Bạn là fan cứng của trà sữa? Một ngày không uống một ly trà sữa sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải, mệt mỏi,... Thèm uống trà sữa lắm mà lương thì lại chưa về?,... Vân vân và mây mây những lí do khiến team mê trà sữa phải đau đầu. Đơn giản thôi, thay vì ra ngoài mua thì tại sao chúng ta lại không tự làm ở nhà nhỉ để tiết kiệm chi phí. Hãy cùng 2Dep đi khám phá những công thức pha chế các loại trà sữa được nhiều người yêu thích nhất nhé!
1. Hồng trà sữa trân châu
Nguyên liệu để pha trà sữa trân châu
- 5 gram hồng trà
- 150 ml nước 100 độ C
- Bột kem sữa: 20 gram
- Đường cát: 20 gram
- Đá: 200 gram
- Trân châu (thạch tùy ý)
- Bình lắc
Công thức:
- Ủ 150ml nước ở 100 độ C cùng với 5 gram hồng trà trong tầm 30 phút.
- Lọc bã trà ra và giữ lại nước cốt.
- Hoà tan phần nước cốt trà với đường cát và kem sữa.
- Đổ hỗn hợp trên vào 200 gram đá vào shaker và lắc trong tầm 15 lần
2. Lục trà sữa trân châu
Nguyên liệu để pha lục trà sữa trân châu
- 5 gram lục trà
- 150ml nước 85 độ C
- 20 gram bột kem sữa
- 20 gram đường cát
- 200 gram đá
- Trân châu (thạch tùy ý)
- Bình lắc
Công thức để pha lục trà sữa trân châu
- Ủ 150ml nước sôi 85 độ C cùng với 5 gram lục trà tầm 10 phút
- Lọc bã trà và giữ lại phần nước cốt
- Hoà tan phần nước cốt trà với đường cát và kem sữa
- Đổ hỗn hợp trên vào 200gram đá vào shaker và lắc tầm 15 lần
3. Trà sữa chocolate
Nguyên liệu để pha trà sữa chocolate
- 5 gram lục trà
- 150ml nước 85 độ C
- 20 gram bột kem sữa
- 20 gram đường cát - 200 gram đá
- 20ml siro socola
- Trân châu
- Bình lắc
Công thức để pha trà sữa chocolate
- Ủ 5 gram hồng trà với 150ml nước 100 độ C trong tầm 20 phút
- Lọc bã trà, giữ lại nước cốt và hoà tan cùng với siro chocolate
- Hoà tan hỗn hợp trên với đường cát và kem sữa
- Đổ vào 200 gram đá vào shaker và lắc tầm 15 lần
4. Trà sữa Thái xanh
Nguyên liệu để pha trà sữa Thái xanh
- 40 gram trà Thái xanh
- 150ml nước sôi
- 200 gram bột kem sữa
- 200 gram đường cát
- 200 gram nước lọc
- Trân châu
- Bình lắc
Nguyên liệu làm thạch:
- 5 gram bột rau câu dẻo
- 140 gram đường cát
- 300 ml nước cốt trà
- 1200 ml nước sôi
Công thức để pha trà sữa Thái xanh
- Hoà tan rau câu và đường vào nước ủ trà
- Đổ vào trong nồi nước sôi đun khoảng 5 phút
- Để nguội bớt rồi bỏ vào tủ lạnh tầm 1-2 tiếng
5. Hồng trà kem sữa
Nguyên liệu để pha hồng trà kem sữa
- 5 gram trà
- 150 ml nước ở 100 độ C
- 30 gram đường
- 20 gram bột milk foam
- 100 ml sữa tươi không đường
Công thức pha hồng trà:
- Ủ trà theo tỷ lệ 1 - 3 (5 gram trà cùng với 1500 ml nước ở nhiệt độ 100 độ C) trong khoảng 30 phút rồi và đậy nắp lại.
- Hòa tan 20 gram đường vào cùng rồi bỏ thêm đá
Cách làm milkfoam:
- Đổ 20 gram bột milk foam, 20 gram đường vào 100 ml sữa tươi không đường
- Đánh bằng máy hoặc có thể phới lò xò đến khi sánh quyện trong khoản 3 - 5 phút
- Đổ nhẹ phần milk foam lên mặt trà, cao khoảng 2 - 3 cm là được
6. Trà ô long sữa trân châu
Nguyên liệu làm trà ô long sữa trân châu
- 5 gram trà ô long
- 150 ml nước ở 95 độ C
- 20 gram đường cát
- 200 gram đá
- Trân châu
- Bình lắc
Công thức làm trà ô long sữa trân châu
- Ủ 5 gram trà ô lông cùng với 150 ml nước ở nhiệt độ 95 độ C trong tầm 20 phút
- Lọc bỏ bã trà và lấy nước cốt
- Hòa tan phần nước cốt trà vẫn còn nóng cùng với bột kem sữa và đường cát
- Đổ hỗn hợp trên vào 200 gram đá vào shaker, lắc đều 15 lần
7. Trà sữa bạc hà
Nguyên liệu pha trà sữa bạc hà
- 5 gram hồng trà
- 150 ml nước nóng ở 100 độ C
- 20 gram bột kem sữa
- 20 gram đường cát
- 20 ml siro bạc hà
- 200 gram đá
- Trân châu
- Bình lắc
Công thức pha trà sữa bạc hà
- Ủ 5 gram hồng trà với 150 ml nước ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 20 phút
- Lọc bỏ bã và giữ lại phần cốt trà, hòa tan với siro
- Hòa tan hỗn hợp đó với bột kem sữa và đường cát
- Đổ hỗn hợp vào 200 gram đá vào shaker